Giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam - Nhật Bản

Thứ Ba, 25/12/2018 10:20  | Ngọc Uyên

|

(CAO) Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản, Lễ hội giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam - Nhật Bản (Festival KIZUNA) được bảo trợ bởi Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam và Sở VH-TT TPHCM sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30-12-2018 tại sân vận động Hoa Lư (TPHCM).

Theo những nhà tổ chức, cựu võ sĩ từng vô địch quyền Anh hạng trung thế giới Shinji Takehara sẽ thi đấu đối kháng cùng các võ sĩ Việt Nam. Bên cạnh đó, giới mộ điệu võ thuật còn được chiêm ngưỡng và khám phá về quyền Anh và đấu vật Nhật Bản. Bên cạnh đó, các võ sĩ Vovinam TPHCM cũng sẽ có màn biểu diễn sôi động ra mắt khán giả tham dự KIZUNA.

Ngoài ra, đan xen các chương trình giao hữu thể thao, người dân còn có thể "check-in" Nhật Bản ngay giữa lòng TPHCM với mô hình mô phỏng cổng truyền thống Torii nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào, hòa cùng sắc đỏ chủ đạo và các gian hàng bài trí theo phong cách truyền thống Nhật Bản.

Đặc biệt, người tham dự sẽ được tận mắt xem biểu diễn trống Taiko lừng danh cũng như trải nghiệm hoạt động gấp giấy Origami do nhóm AXA hướng dẫn.

Cựu vô địch quyền anh thế giới - Shinji Takehara (trái) giao luu với các võ sĩ Việt Nam
Biểu diên nghệ thuật Nhật Bản

Cùng với các sự kiện thể thao, văn hóa và âm nhạc Nhật Bản sẽ được các danh ca Sakai Nariko, hiện tượng mạng xã hội Keiichi Inoue, ca sĩ - diễn viên kỳ cựu Mikio Osawa cùng nhiều tiết mục giải trí đặc sắc của các nhóm thần tượng trẻ Nhật Bản như WASTUSA, Dear L mana, Luce Twinkle Wink… luân phiên biểu diễn phục vụ khán giả TP.HCM.

Biểu diễn trống truyền thống Nhât Bản

Chương trình còn có sự tham dự của ca sĩ Suni Hạ Linh và Niji - Nhóm thần tượng Việt Nam theo phong cách Nhật Bản. Suni cũng vừa có chuyến biểu diễn tại Lễ hội văn hóa thể thao Việt Nam tại Tohoku (Nhật Bản) mang tên Vietnam Sports & Culture Festival in Tohoku 2018.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang