Nghẹn lòng trước căn bệnh hiểm nghèo của diễn viên Lâm Quang Khôi

Thứ Bảy, 09/09/2017 21:04

|

(CAO) Phong thái diễn tự nhiên trên sân khấu cùng sự lạc quan, vui vẻ phía sau hậu trường, ít ai lại biết được Lâm Quang Khôi – thành viên đội Chuẩn Đam Mê mang trong người căn bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Lâm Quang Khôi là thành viên đội Chuẩn Đam Mê, một trong 6 đội thi của Làng Hài Mở Hội mùa 2. Anh gây ấn tượng mạnh với khán giả ngay từ tập đầu tiên với nhân vật “ông Địa, ông Thần Tài” không tóc trong tiểu phẩm Không tin luôn. Trong hình ảnh ông già lụm khụm với bộ bà ba hồng, nhân vật của anh nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo chương trình. Mỗi sự xuất hiện của Lâm Quang Khôi trong mỗi tiểu phẩm đầu đem lại tiếng cười thoải mái cho khán giả với cách diễn mộc mạc được tích lũy từ hơn 10 năm đứng trên sân khấu.

Lâm Quang Khôi và đội kịch Tuổi Ngọc

Lâm Quang Khôi bắt đầu tham gia đóng kịch vào năm 1990, lúc này anh chỉ mới 7 tuổi. Trong suốt 10 năm hoạt động ở đội kịch Tuổi Ngọc, anh cùng những người bạn thân thiết trong đội mang đến những tiểu phẩm nổi tiếng đến tận hôm nay như: Thằng quỷ nhỏ, Xì Trum, Chiếc vé trở về… Đến năm 2000, anh bất ngờ chuyển về Nhà hát kịch sân khấu nhỏ 5B và tiếp tục thành công với những vở Mã đáo thành công, Sân ga tình người…Anh ngừng hoạt động nghệ thuật vào năm 2003 để đi du học ngành Quản lý dự án ở Mỹ.

Nam diễn viên Lâm Quang Khôi trên sân khấu

Anh trở lại với kịch nghệ cách đây một năm trong dịp họp mặt kỉ niệm 30 năm đội kịch Tuổi Ngọc. Lâm Quang Khôi chia sẻ: “Năm 2006, đội kịch Tuổi Ngọc tổ chức kỉ niệm 30 năm thành lập. Khi gặp nhau mọi người rủ rê tái hợp. Tôi khá phân vân vì sợ bệnh tình ảnh hưởng đến đội, nhưng do nhớ nghề quá nen tham gia cho vui với mọi người”.

Bận rộn với công việc và cuộc sống, những biểu hiện ban đầu của bệnh suy thận như: mờ mắt, chóng mặt, nhức đầu…anh đều cho qua. Đến khi bệnh chuyển nặng, anh đi khám ở bệnh viện và nhận được hung tin suy thận giai đoạn cuối kèm theo đó là bị suy tim.

Nam diễn viên vừa bị suy thận vừa bị suy tim

Trong ba tập đầu của chương trình Làng Hài Mở Hội, không khó để nhận thấy Lâm Quang Khôi có những bước đi không được linh hoạt, cũng như ánh mắt lộ vẻ mệt mỏi. Sau khi tiết mục kết thúc, anh khá mệt và cả đội phải tìm chỗ yên tĩnh để anh nghỉ ngơi.

Trước mỗi buổi luyện tập hay thi, Lâm Quang Khôi đều nhập viện điều trị để có sức khỏe chuẩn bị cho những tiết mục tiếp theo. Đến tập 4 của chương trình, khi sức khỏe không còn cho phép, Lâm Quang Khôi rất tiếc nuối: “Đợt điều trị này chia thành nhiều lần quá nên sức khỏe tôi hơi yếu, không thể tham gia cùng mọi người. Dù trước đó đã tập luyện xong xuôi. Tôi chấp nhận dừng lại để không làm ảnh hưởng đến đội và dưỡng sức cho một ngày quay lại”.

Khi biết được tình trạng sức khỏe của Lâm Quang Khôi, các giám khảo của chương trình không chỉ dành những lời động viên về mặt tinh thần, giám khảo Phú Quý còn đặc biệt mong muốn hỗ trợ chữa trị cho anh.

Lâm Quang Khôi và bạn diễn

Sự góp mặt trong 3 tập đầu chương trình cho thấy niềm đam mê mãnh liệt cùng tinh thần trách nhiệm vượt lên cả bệnh tật của Lâm Quang Khôi. Hiểu được nỗi niềm này của người anh cả trong đội, những lần phân vai diễn, trưởng nhóm Bùi Công Danh đều dành ra một vai cho Khôi và tính đến phương án dự phòng những lúc Khôi không đủ sức khỏe đảm nhận.

Lâm Quang Khôi có quay trở lại Làng Hài Mở Hội để tiếp tục đồng hành cùng các đồng đội trong những tập tiếp theo hay không, tất cả phụ thuộc vào phép màu. Nhưng trên hết, sự xuất hiện của anh trên sân khấu đã gợi lại rất nhiều kỉ niệm đáng yêu cho những ai đã từng rất yêu mến đội kịch Tuổi Ngọc, yêu quý Lâm Quang Khôi.

Thiếu Lâm Quang Khôi, đội Chuẩn Đam Mê sẽ tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị quán quân Làng Hài Mở Hội với 5 thành viên còn lại là Bùi Công Danh, Thiện Trung, Minh Triết, Hoàng Chương và Hoàng Anh. Trong tập 5, đội sẽ mang đến tiết mục Mùa hạ cuối cùng với câu chuyện tình bạn đẹp của những cô cậu học trò đã trưởng thành mong muốn một lần quay trở lại ngày xưa. Tiết mục là một món quà nhỏ đội muốn dành tặng Lâm Quang Khôi như một lời động viên đến anh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang