Nhan sắc không tuổi của ‘Nữ hoàng nhạc Pháp’ Thanh Hoa

Thứ Năm, 20/08/2020 10:14

|

(CAO) Răng khểnh duyên dáng và mái tóc bồng bềnh, trong 40 năm ca hát, Thanh Hoa được mọi người gọi là “người đàn bà năng lượng”.

Ca sĩ Thanh Hoa bước chân sân khấu khi mới 11 tuổi đã ngay lập tức được khán giả nhớ đến với tiếng hát trong trẻo, nụ cười rạng rỡ cùng chiếc răng khểnh dễ thương. Cô được nhạc sĩ Trần Thanh Hùng viết tặng riêng ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh.

Từ những nhóm nhạc đình đám của thập niên 80 như Sinco nữ hay Làn Sóng Nhỏ, Thanh Hoa dần trở thành một trong những ca sĩ được yêu thích của sân khấu nhạc trẻ suốt hai thập niên với hàng loạt bài hit, hình ảnh của cô cũng xuất hiện dày đặc trên lịch, bìa sách, băng cassette. Đến một ngày, Thanh Hoa chọn con đường riêng gắn bó với những bản nhạc Pháp, được khán giả phong tặng danh xưng “nữ hoàng nhạc Pháp”.

Thời mới vào nghề, Thanh Hoa may mắn được các nhạc sĩ là các đàn anh hướng dẫn tận tình: “Nhạc sĩ Tuấn Thành là người dạy tôi hát, đánh trống. Nhạc sĩ Thanh Hùng dạy tôi cách lấy hơi khi sinh hoạt tại Nhà Văn hóa Bình Thạnh và sáng tác tặng tôi ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh. Tôi nhường ca khúc cho anh Lê Tuấn hát vì nghĩ con trai hát sẽ phù hợp tính cách hơn. Sau này, chú Nguyễn Ánh 9 viết nhạc tặng tôi Buồn ơi ta xin chào mi (tiếng Pháp), nhạc sĩ Minh Anh viết Em như muôn ngàn hoa, tôi đều hát chứ không còn khờ khạo như ngày trước”, Thanh Hoa hối tiếc nhớ lại.

Nói về các hoạt động nghệ thuật, nữ ca sĩ 51 tuổi cho biết, cô được mọi người gọi là “người đàn bà năng lượng” bởi hầu như đồng nghiệp cùng trang lứa của cô đã bỏ nghề, chỉ mỗi Thanh Hoa say mê sân khấu.

Thanh Hoa kể năm 2019 là một năm đột phá trong sự nghiệp khi cô tổ chức thành công 3 đêm nhạc gây quỹ từ thiện. Cô lên kế hoạch cho một liveshow kỷ niệm 40 năm ca hát trong năm 2020 nhưng phải tạm hoãn lại vì tình hình dịch Covid-19. Nếu tình hình ổn định trong tương lai, nữ ca sĩ sẽ mang nhóm Sinco trở lại với khán giả trong đêm nhạc kỷ niệm. Đây sẽ là phần trình diễn đặc sắc của Thanh Hoa và nhóm Sinco cùng các giọng hát nổi tiếng thập niên 80 - 90.

Thanh Hoa chuyển sang hát tự do từ năm 1987 và gây dựng danh hiệu “nữ hoàng nhạc Pháp. “Tôi tìm lối đi riêng khi hát nhạc Pháp để không lặp hình ảnh với các ca sĩ xưa nhưng hiện tại tôi muốn hoạt động nhóm nhạc. Tôi chơi guitar, đánh trống, và muốn tìm một giọng hát nữ biết chơi các dụng cụ organ, trống, violon hoặc thổi saxophone. Đây sẽ là ban nhạc nữ tập hợp những phụ nữ trưởng thành, có tài năng, chưa từng có cơ hội biểu diễn và làn gió mới trong âm nhạc”, chị hào hứng tiết lộ.

Dù bước qua 50 tuổi, Thanh Hoa luôn giữ nụ cười rạng rỡ, tràn đầy năng lượng cùng tiếng hát nồng nàn, cảm xúc. “Tôi là người đàn bà 50 tuổi, 12 giờ trưa vẫn đi luyện tập đánh trống”, ca sĩ chia sẻ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang