Phát hành cuốn sách ‘Học sinh kể chuyện Bác Hồ’

Thứ Bảy, 04/06/2022 16:21

|

(CAO) “Học sinh kể chuyện Bác Hồ” là tác phẩm của cố nhà văn Thy Ngọc (tên thật là Nguyễn Ngọc, 1925-2012). Tác phẩm được phát hành kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2022).

Với tác phẩm Học sinh kể chuyện Bác Hồ, tác giả đã lồng ghép những nét chính về thân thế và sự nghiệp của Bác Hồ qua từng giai đoạn lịch sử theo lối diễn đạt của thanh thiếu niên. Điểm độc đáo trong tác phẩm này là thông qua hình thức trò chuyện giữa các bạn học sinh, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tái hiện, giúp độc giả nhiều độ tuổi dễ dàng ôn lại và tìm hiểu thêm về Bác Hồ kính yêu.

Học sinh kể chuyện Bác Hồ cung cấp những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ qua lời kể của học sinh nên phù hợp với cách giảng dạy, đào tạo của nhà trường. Tác phẩm gồm có 7 phần, bao gồm những câu chuyện từ thời niên thiếu của Bác cho đến khi Bác lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Pháp qua lời kể của các bạn học sinh tên là Thủy, Sơn, Hòa và Huỳnh.

Bên cạnh đó, sách còn có thêm hai phần nội dung nhỏ tiếp tục mở ra nhiều điều thú vị cho bạn đọc hiểu thêm về Bác.

Các phần trong quyển sách gồm: Thời niên thiếu của Bác Hồ, những người thân trong gia đình Bác; Những năm học quan trọng, những ngày trăn trở; Bác ra đi tìm đường cứu nước; Những năm tháng Bác ở nước ngoài; Bác Hồ về nước, Bác lãnh đạo cuộc kháng chiến; Tuổi trẻ trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước; Tên, bí danh, bút danh, cùng những sáng tác thơ văn của Bác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang