Đan Trường lên tiếng việc bị tố hát ca khúc không xin phép

Thứ Bảy, 04/06/2022 16:17

|

(CAO) Trước thông tin biểu diễn ca khúc 'Ai chung tình được mãi' không xin phép đang gây ồn ào dư luận, phía Đan Trường cho biết đã làm theo quy trình từ trước đến nay, thông báo xin phép sử dụng ca khúc và đóng phí cho Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Ngày 3/6, công ty ACV Entertainment thông báo về việc một số ca sĩ sử dụng ca khúc "Ai chung tình được mãi" mà không xin phép. Trong một số thông tin gửi đến giới truyền thông, đơn vị này cho rằng phía Đan Trường đã tự ý đi thu âm, thực hiện bản phối mới và mang ca khúc đi biểu diễn ở một sân khấu hải ngoại vào tháng 4/2022.

Đơn vị này nói: Sau khi họ lên tiếng về vấn đề bản quyền, phía Đan Trường đã liên lạc để giải quyết. Tuy nhiên, công ty đồng ý cho nam ca sĩ cover ca khúc và chia sẻ bản thu lên mạng xã hội nhưng không được phép biểu diễn tại các sân khấu, chương trình mang tính thương mại.

Nhưng vào ngày 28/5 vừa qua, tại Hội chợ thương mại ở Bến Tre ca sĩ Đan Trường lại trình bày bản hit "Ai chung tình được mãi" trên sân khấu.

Phía Đan Trường đã phản hồi về vấn đề này.

Cụ thể, công ty cung cấp tất cả những giấy tờ liên quan đến Hợp đồng sử dụng quyền tác giả âm nhạc được ký kết giữa Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (Khu vực phía Nam) và Doanh nghiệp tư nhân du lịch sản xuất băng từ Hoàng Tuấn (HT Production).

Trong nội dung hợp đồng nêu rõ ca sĩ Đan Trường được sử dụng ca khúc "Ai chung tình được mãi" để biểu diễn tại Hội chợ thương mại Thái Lan tại Bến Tre. Vì vậy khi hợp đồng có hiệu lực từ khi ký kết (ngày 26/5) thì việc Đan Trường trình diễn ca khúc này tại Hội chợ thương mại Thái Lan tại Bến Tre là hợp lý.

Chia sẻ thêm về vụ việc, ông bầu Hoàng Tuấn, đại diện cho phía ca sĩ Đan Trường nói, dựa trên quy trình thì ca sĩ hay nhà sản xuất muốn sử dụng một ca khúc phải liên hệ với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

Sau khi kiểm tra, ca khúc nào thuộc quyền quản lý của VCPMC, thì đơn vị đó sẽ tiến hành báo chi phí. Nếu đồng ý thì họ sẽ lên hợp đồng và tiến hành đóng tiền.

“Vì vậy, theo quy trình từ trước đến nay thì phía HT Production đã thông báo xin phép sử dụng ca khúc "Ai chung tình được mãi" trên VCPMC. Do đó, việc nói Đan Trường hát không xin phép là không đúng, gây ảnh hưởng đến tên tuổi của nam ca sĩ", ông Tuấn nói.

Trường hợp nếu ca khúc không thuộc quyền quản lý của VCPMC, thì đơn vị này sẽ không thu phí và đề nghị liên hệ chủ sở hữu để xin phép.

Phía HT Production đã hoàn thành việc xin phép, đóng đầy đủ chi phí để biểu diễn ca khúc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang