Sơn Tuyền: Hiện tượng âm nhạc bất chấp nhan sắc

Thứ Năm, 05/04/2018 13:55  | Hoài Giang

|

(CAO) Đối với ca sĩ Sơn Tuyền, mọi quan điểm về ca sĩ đi hát phải đẹp đều trở nên vô nghĩa. Cô vẫn nổi tiếng bất chấp có sắc hay không sắc.

Sơn Tuyền khởi đầu sự nghiệp từ giữa thập niên 90 với dòng nhạc trẻ sôi động và được nhiều khán giả trẻ mến mộ. Sau bài hát Người yêu cô đơn, tên tuổi Sơn Tuyền vụt sáng trong dòng nhạc trữ tình và trở thành một trong những tiếng hát được khán giả yêu thích bậc nhất trong nhiều năm qua.

Ca sĩ Sơn Tuyền

Với giọng hát ngọt ngào, phong cách biểu diễn duyên dáng và gợi cảm, Sơn Tuyền từ một hiện tượng âm nhạc đã khẳng định vị thế trên con đường ca hát. Từ giọng hát cho đến dáng vóc và phong cách biểu diễn của Sơn Tuyền đã ảnh hưởng rất nhiều thế hệ ca sĩ trẻ sau này khi kết hợp những gì mới mẻ, hiện đại vào những tình khúc vượt thời gian. Hơn 30 năm qua, tiếng hát Sơn Tuyền vẫn luôn được khán giả chờ đợi và yêu mến mỗi lần chị xuất hiện.

Đi ngược với quan điểm làm ca sĩ phải đẹp, Sơn Tuyền trở thành một hiện tượng âm nhạc lạ trong nền âm nhạc Việt Nam. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Trong gia đình Sơn Tuyền là xấu nhất, nhưng vì Tuyền rất thích ca hát nên bất chấp dù có sắc hay không, Tuyền vẫn hát. Trời thương mình tự nhiên sẽ cho mình nổi tiếng”.

Hãy Nghe Tôi Hát tập 6 mang đến những bản hit gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Sơn Tuyền: Mười năm tình cũ, Người yêu cô đơn, Thành phố buồn, Lạnh trọn đêm mưa, Kiếp đam mê qua sự thể hiện của các ca sĩ Võ Hạ Trâm, Mai Quốc Việt, Trần Vũ, Như Trang, Nguyễn Lê Bá Thắng...

Giám khảo Giao Linh
Giám khảo Thái Châu
Các thí sinh trong đêm nhạc Sơn Tuyền

Bên cạnh các tiết mục dự thi của 6 thí sinh, ca sĩ Sơn Tuyền còn thể hiện một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Anh Bằng - Tình là sợi tơ và 6 thí sinh hát tốp ca một ca khúc rất nổi tiếng của nhạc sĩ Ngân Giang - Tôi vẫn nhớ.

Tràn ngập cảm xúc đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại thành phố ngàn hoa
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang