Triển lãm ảnh: TPHCM khắc sâu đạo lý ‘Uống nước nhớ nguồn’

Thứ Ba, 26/07/2022 14:10

|

(CAO) Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), triển lãm ảnh với chủ đề TPHCM khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” vừa được khai mạc sáng 26/7.

Chương trình do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP thực hiện.

Triển lãm giới thiệu những hình ảnh và tư liệu quý giá thể hiện tấm lòng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thương binh, liệt sĩ; những lời căn dặn trong Bản Di chúc lịch sử; sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của Bác đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng…

Học tập và thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống và đạo lý của dân tộc, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân TPHCM luôn ghi nhớ công ơn và sự hy sinh các anh hùng liệt sỹ, thương binh, nguyện sống, học tập, lao động xứng đáng với sự hy sinh cao cả đó.

Những năm qua, các sở, ban, ngành, đoàn thể đã tích cực thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo cho người có công và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng các khu tưởng niệm, trao tặng nhà tình nghĩa, phương tiện sinh kế, đỡ đầu con thương, bệnh binh, đặc biệt quan tâm đến gia đình chính sách trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19.

Các cuộc vận động, sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài thương binh, liệt sỹ, các hoạt động nhằm tri ân, tôn vinh các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình cách mạng cũng được tổ chức nhằm kêu gọi toàn xã hội cùng chung sức chăm lo, phát huy đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Triển lãm còn tuyên dương các Mẹ Việt Nam anh hùng đang sống tại TPHCM; những gương điển hình thương binh “tàn nhưng không phế”, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tích cực phát huy truyền thống cách mạng trong thời kỳ hội nhập, không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn... Chương trình được tổ chức từ ngày 26/7/2022 đến ngày 06/8/2022, tại 3 địa điểm: đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, đối diện công viên Chi Lăng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang