Triển lãm tranh “xông đất” hội họa đầu năm mới

Thứ Sáu, 23/02/2024 15:40

|

(CAO) “Xuân - Bình Minh” mở màn triển lãm mỹ thuật năm mới, trưng bày những tác phẩm hội họa trừu tượng biểu hiện đặc sắc mà hoạ sĩ Trần Hải Minh sáng tác gần đây.

Nhiều gương mặt nổi bật trong giới mỹ thuật tham dự chương trình khai mạc triển lãm đầu Xuân như: họa sĩ Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, các họa sĩ Trần Thanh Bình, Hoài Hương, Mã Thanh Cao, các văn nghệ sĩ lão thành… Triển lãm khai mạc sáng 23/02 tại Bình Minh art gallery, Q.3, diễn ra đến hết ngày 15/03.

Hoạ sĩ Trần Hải Minh

Hoạ sĩ Trần Hải Minh theo học hệ Trung cấp Mỹ thuật 5 năm tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, đồng thời vượt qua cuộc thi để nhận học bổng du học. Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc ở Đức cho đến năm 1997 thì về nước sống và làm việc tại TPHCM cho đến nay. Ông có tác phẩm được lưu giữ trong nhiều bộ sưu tập cá nhân trong và ngoài nước.

Tiếp cận, giao lưu, lĩnh hội nhiều trào lưu hội họa hiện đại phương Tây, từ các họa sĩ chuyên nghiệp, bậc thầy, nổi tiếng thế giới..., ông chọn lựa phong cách hội họa trừu tượng biểu hiện. Trần Hải Minh chia sẻ: “May mắn của tôi trong thời gian học ở Đại học Nghệ thuật Berlin là được lĩnh hội tri thức, kỹ năng và nghiên cứu phong cách Trừu tượng Biểu hiện với những bậc thầy của hội họa thế giới; tự do lựa chọn học phong cách nghệ thuật mà mình yêu thích. Điều đó, thực sự có ý nghĩa với tôi trên bước đường theo đuổi đam mê và trên hành trình sáng tác mỹ thuật sau này".

Suốt hơn 30 năm tìm tòi và thử nghiệm, ông đã dần loại bỏ ảnh hưởng từ các bậc thầy Trừu tượng Biểu hiện để tạo ra một phong cách riêng cho mình. Ông luôn tự nhủ “Đừng vẽ giống bất kỳ ai trên thế giới và không lặp lại chính mình”.

Trong suốt 3 năm gần đây (2021 - 2023) ông đã tổ chức thực hiện nhiều cuộc triển lãm lớn tại Bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM, Gallery Art Space - Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội, Trung tâm Thương mại Mipec Long Biên, Lotte Mall Tây Hồ, Hà Nội… Qua đó, ông đã giới thiệu với công chúng yêu hội họa hàng trăm tác phẩm trừu tượng biểu hiện, chất liệu acrylic vẽ trên toan khổ lớn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang