Tuổi 82 của nhạc sĩ “Hoa mười giờ”: Làm bạn với âm nhạc!

Chủ Nhật, 11/09/2022 11:39

|

(CAO) Ở tuổi 82, tác giả của Hoa mười giờ vẫn trông rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn và cởi mở. 

Tác giả của 'Người yêu cô đơn' thổ lộ, thập niên 70 ông đã bắt đầu sáng tác nhạc, nhưng vẫn xem các bậc đàn anh là thầy, như nhạc sĩ Phạm Duy, nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ… “Tôi xem mình là thế hệ sau với tâm lý vừa ngưỡng mộ và không ngừng học hỏi để phát triển bản thân. Tôi luôn theo dõi những hoạt động của họ. Nghề nào cũng vậy, những người đi trước luôn có những tinh túy mà mình phải học hỏi”, ông chia sẻ.

Ông nhận xét, các dòng nhạc hiện nay, có những tác phẩm thật sự hay, ví dụ như bài Đoạn tuyệt của nhạc sĩ Thái Thịnh.

“Bài Đoạn tuyệt tôi cảm thấy hay không thua gì những bài bolero cũ trước đây, và còn nhiều bài nữa mà tôi vẫn hay nghe ở thời điểm hiện tại. Các ca khúc chỉ phục vụ cho một độ tuổi nhất định, ví dụ nhạc sĩ sáng tác nhạc cho giới trẻ và được đón nhận nồng nhiệt thì đã là thành công. Tôi không phân biệt dòng nhạc nào cả, chỉ mong luôn có những ca khúc hay ở mọi thể loại, phục vụ đời sống tinh thần cho mọi tầng lớp”, nhạc sĩ chia sẻ.

Các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Đài Phương Trang như Người yêu cô đơn, Hoa mười giờ, Hai mùa Noel, Chuyến xe Miền Tây... luôn phảng phất những câu chuyện tình buồn, dang dở..., khiến cho nhiều người lầm tưởng cuộc đời ông trải qua nhiều trắc trở trong tình duyên, thế nhưng, theo lời khẳng định của nhạc sĩ, ông và vợ ông có một cuộc tình trọn vẹn.

Từ lúc gặp gỡ, yêu nhau cho đến kết hôn đều viên mãn, suốt 60 năm qua, ông và vợ luôn gìn giữ, vun đắp cho cuộc tình của mình. Những ca khúc về tình yêu dang dở, vị nhạc sĩ cho hay, ông lấy chất liệu từ những câu chuyện tình cảm từ những người xung quanh, cộng thêm sự rung động của tâm hồn nghệ sĩ, để cho ra đời những bài hát say lòng người nghe.

Xuất hiện gần đây trong một chương trình âm nhạc, nhạc sĩ 82 tuổi cho biết, trong 4 năm qua, ông sáng tác được vài chục ca khúc.

Nhạc sĩ tiết lộ hai vợ chồng ông có 3 người con. Cách đây 4 năm, vợ ông qua đời. Căn nhà của hai vợ chồng, ông để lại cho con trai ở, còn ông tạo dựng một căn nhà khác cũng gần đó và sống một mình.

“Tôi 82 tuổi rồi, sống một mình, nhưng một mình với âm nhạc. Người tình của tôi bây giờ không phải là “cô đơn” nữa mà là âm nhạc. Âm nhạc là “tình nhân” của tôi. Tôi hoàn toàn tìm niềm vui trong âm nhạc, cảm hứng của tôi đến từ sáng tác, trong mọi câu chuyện mà tôi nghe hay trải qua, tôi đều đem nó vào trong ca khúc của mình, từ đó mà tôi quên đi nỗi buồn khi vợ qua đời”, ông thổ lộ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang