Vũ Thu Phương bất ngờ tiết lộ từng bị 'ông trùm Hollywood' quấy rối tình dục

Thứ Sáu, 13/10/2017 15:39

|

(CAO) Người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi nghe Vũ Thu Phương tiết lộ từng bị nhà sản xuất lừng danh Harvey Weinstein quấy rối vào năm 2008.

Sáng ngày 13-10, trên trang cá nhân, siêu mẫu - diễn viên Vũ Thu Phương đăng tải một chia sẻ rất dài về Harvey Weinstein - nhà sản xuất lừng danh đang vướng phải lùm xùm bị hàng loạt sao nữ cáo buộc tội quấy rối tình dục.

Vũ Thu Phương kể lại, vào năm 2008 cô được Harvey Weinstein mời sang Bangkok Thái Lan đóng "vai thứ chính" cho bộ phim Shanghai (có Củng Lợi và John Cusack đóng vai chính).

Vũ Thu Phương chụp ảnh với Củng Lợi

Tuy vậy, trong quá trình quay và làm hậu kỳ, vai của Vũ Thu Phương đã bị rút gọn đi, chỉ còn "2 giây lướt qua màn hình" trong vai trò điệp viên (cùng với Lý Nhã Kỳ) nên nữ diễn viên cảm thấy thất vọng và tủi nhục với khán giả trong nước.

Sau lễ ra mắt phim tại Los Angeles (Mỹ), Vũ Thu Phương dự định trở về nước. Tuy nhiên nữ diễn viên đã ở lại để tiếp tục tham gia các lễ ra mắt phim ở New York, London sau khi được Harvey Weinstein thuyết phục và hứa giúp có hợp đồng đóng phim tại Anh. Tối ngày hôm đó, trợ lý của Harvey Weinstein đã gọi cô vào phòng khách sạn của "ông trùm Hollywood" để họp vì "sáng hôm sau Weinstein phải đi Anh nên cần tranh thủ họp đêm".

Vũ Thu Phương và ngôi sao John Cusack khi đóng Thượng Hải năm 2008

Cô kể tiếp: "Tôi ngồi chờ một mình mà trong lòng khá là hồi hộp vì không biết phim mới sẽ như thế nào? Tôi lướt qua vài cuốn sách, khi nghe tiếng tằng hắng giọng, tôi ngẩng mặt lên..."

"Mọi thứ sa sầm lại khi tôi thấy ngài Harvey Weistein chỉ quấn một chiếc khăn tắm ngang hông đang đứng cười nhìn tôi. Trong khi tôi còn đang nóng bừng bởi bối rối, ông hỏi: Cô đã sẵn sàng để bước vào Hollywood?".

Khi Vũ Thu Phương chưa kịp trả lời thì ông Harvey Weistein nói: "Cô có sẵn sàng đóng một vài cảnh nóng? Phim mới sẽ có một ít cảnh nóng đó, và tôi nghĩ tôi cần dạy cô một chút. Yên tâm đi, bất cứ ai, dù ngôi sao như A hay C hay rất nhiều người khác cũng đều từng trải qua chuyện này. Hãy coi như đây là kinh nghiệm cần có để cô có chỗ dựa vững chắc hơn cho sau này. Không trải qua những chuyện này cô sẽ rất khó thành danh".

Tuy nhiên sau đó, Harvey Weinstein không tỏ ra ép buộc Vũ Thu Phương và nói: "Tôi không ép, cô có thể về phòng và hãy cứ suy nghĩ, chúng ta có thể kí hợp đồng phim tiếp theo tại London".

Nhà sản xuất Harvey Weinstein

Trở về phòng trong tâm trạng bàng hoàng, Vũ Thu Phương quyết định bay về Việt Nam, rời khỏi Hollywood ngay trong đêm đó. Người đẹp khẳng định sau 9 năm, cô đã tha thứ cho Harvey Weinstein. Tuy nhiên cô cho rằng "ông trùm Hollywood" nên bị trừng phạt khi liên tục có những hành vi quấy rối tình dục người khác.

"Với những kết quả điều tra thu nhận thì tôi nghĩ ông Weinstein nên bị trừng phạt bởi hành vi coi thường nhân phẩm và giá trị người phụ nữ. Có bao nhiêu người bị hại phải sống trong ám ảnh, khổ sở hơn tôi trong suốt 9 năm qua. Tôi cũng kêu gọi những phụ nữ bị chà đạp hãy mạnh dạn nói lên tiếng nói và câu chuyện của mình để cảnh tỉnh những người khác", Thu Phương viết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang