19 năm tù cho kẻ dìm chết ‘vợ hờ’ dưới mương nước

Thứ Hai, 05/06/2017 11:14  | Hồng Nam

|

(CAO) Ngày 5-6, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Lộc, tên thường gọi là Truyền, 39 tuổi, ngụ ấp Hòa Phú, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, năm 2012 Lộc có quen biết và sống chung như vợ chồng với chị Nguyễn Thị Bé Chín tên thường gọi là Mai, 43 tuổi ngụ ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ tại nhà của Lộc tại ấp Hòa Phú, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ.

Trong thời gian sống chung Lộc và chị Bé Chín thường mâu thuẫn cãi nhau về chuyện chị Bé Chín thường xuyên đi nhậu với nhiều người đàn ông khác. Đến sáng ngày 1-12-2016 Lộc và chị Bé Chín lại cãi nhau về chuyện chị Bé Chín đòi đi làm. Lộc hỏi đi làm với ai? nhưng chị Bé Chín không trả lời, lúc này chị Bé Chín cầm dao và kéo nhằm tự vệ không cho Lộc đến gần.

Lộc năn nỉ được một lúc thì chị Bé Chín bỏ dao và kéo xuống và đi vòng ra sau nhà. Đến hơn 8 giờ cùng ngày Lộc nói đi mua đồ ăn về ăn cùng nhưng chị Bé Chín nói không ăn uống gì cả và liên tục đòi đi làm.

Bị cáo Lộc tại tòa

Nghĩ “vợ hờ” có người đàn ông khác nên Lộc đã nảy sinh ý định giết chị Bé Chín. Lộc vòng ra phía sau đẩy chị Bé Chín xuống mương rồi nhảy xuống dìm “vợ hờ” đến khi không còn cử động.

Nghĩ “vợ hờ” đã chết, Lộc lôi nạn nhân vào nhà để lên gường trong phòng ngủ rồi dùng mền và bao nilon quấn lại. Sau đó Lộc bỏ đi nhậu. Hằng đêm Lộc trở về thắp nhang trước nhà và nằm ngủ ở hàng ba.

Đến ngày 9-12-2016 Lộc gọi điện thoại cho con gái đang làm thuê ở TP Vũng Tàu thú nhận đã giết chết chị Bé Chín, hay tin con gái của Lộc đã gọi báo cho bà nội của mình cũng là mẹ ruột của Lộc biết, ngay lập tức mẹ của Lộc đến công an trình báo.

Ngay lập tức lực lượng công an đến nhà của Lộc thì phát hiện chị Bé Chín đã chết, thi thể đang trong thời gian phân hủy nặng. Lộc bị bắt ngay sau đó.

Qua giám định, Lộc trước, trong và sau khi gây án bị bệnh rối loạn nhân cách và hành vi thực tổn. Tại thời điểm gây án và hiện nay Lộc bị hạn chế năng lực nhận thức về điều khiển hành vi.

Tại Tòa cũng như trong quá trình điều tra Lộc đều thành khẩn khai báo, ăn năng hối cải, HĐXX đã tuyên phạt Trần Văn Lộc 19 năm tù về tội Giết người. Buộc Lộc bồi thường cho gia đình bị hại trên 50 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang