Phục bắt nhóm cẩu tặc dùng taxi vận chuyển chó

Thứ Tư, 04/03/2020 14:38

|

(CAO) Những kẻ này làm nghề đi bắt trộm chó của người dân để bán kiếm tiền. Chúng dùng taxi chở 1 lúc 22 con chó đã bị đánh bả, chích điện chết. Công an mật phục, tóm gọn.

Ngày 4-3-2020, Công an huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ trộm 22 con chó.

Theo điều tra, khoảng 4 giờ ngày 29-2, nhận được tin báo của quần chúng về việc có nhiều con chó bị trói chân, dán miệng bằng băng keo, được tập kết tại khu vực đồi thông gần Trung tâm văn hóa huyện Sa Thầy (thôn 2, thị trấn Sa Thầy). Nghi vấn đây là số chó bị trộm cắp trên địa bàn đang đợi vận chuyển để tiêu thụ, Công an đã tổ chức lực lượng tiến hành mật phục.

Khoảng 5 giờ 20 cùng ngày, Công an phát hiện 2 đối tượng đi trên 1 xe máy cùng 1 xe taxi đến khu vực trên. Ngay khi các đối tượng thực hiện vận chuyển chó lên xe taxi thì bị lực lượng Công an ập vào bắt quả tang.

Phát hiện bị lộ, 1 đối tượng đã lên xe máy chạy thoát. Hai đối tượng bị Công an khống chế tại chỗ, trong đó có 1 tài xế taxi cùng 22 con chó.

Viễn (trái), Tuy (phải) và chiếc taxi bị Công an bắt tại hiện trường

Tại cơ quan Công an, đối tượng Mai Ngọc Viễn (SN 1987, trú huyện Đak Hà) khai nhận, khoảng 3 giờ ngày 29-2-2020, Viễn cùng đối tượng trốn thoát tên là Thực (tạm trú tại TP. Kon Tum) dùng xe máy đi lên huyện Sa Thầy để trộm chó.

Tại đây, Viễn và Thực bắt được 3 con chó. Sau đó, Thực gọi điện 1 người ở đây để hỏi mua chó. Tại khu vực đồi thông cạnh trung tâm văn hóa huyện Sa Thầy, Viễn đưa cho Thực số tiền 10 triệu đồng để mua lại 19 con chó đã bị dán miệng, dán chân.

Sau khi mua 19 con chó, Thực gọi cho Đào Văn Thuy (SN 1966, trú TP. Kon Tum, là tài xế xe taxi) đến để vận chuyển tổng cộng 22 con chó (trọng lượng 300 kg) mới mua và bắt được. Khi các đối tượng đang vận chuyển số chó nêu trên thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Công an huyện Sa Thầy đang truy bắt các đối tượng còn lại, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Chiếc taxi cùng tang vật vụ án là 22 con chó bị đánh bả, dán mõm

Bình luận (0)

Lên đầu trang