Gây ra 15 vụ trộm cắp nơi thờ tự lấy tiền chơi game

Thứ Tư, 04/03/2020 08:21  | Trà My

|

(CATP) Ngày 3-3, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Chu Văn An (SN 1999, trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, An khai đã gây ra khoảng 15 vụ trộm cắp tiền, tài sản tại nhiều đình, chùa, miếu, nhà thờ, nhà thờ họ trên địa bàn các xã của huyện Thạch Thất.

Có địa điểm, An đột nhập 6 lần, như khu Văn Chỉ, thuộc thôn Đình, xã Hữu Bằng, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 11-2019. Hay như tháng 8-2019; An vào khu vực thờ tại một nghĩa trang ở xã Hữu Bằng, trộm cắp được 6,7 triệu đồng trong hòm công đức.

Đối tượng Chu Văn An

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thạch Thất, vụ án được điều tra và đối tượng bị bắt giữ; nhưng qua đó đã bộc lộ nhiều sơ hở ở các điểm thờ cúng. Đó là không có người trông giữ vào ban đêm, thậm chí không khóa cửa, cổng ra vào.

Có nơi chỉ kiểm tra hòm công đức vào một vài thời điểm trong năm, chính vì vậy không kiểm soát được việc bị mất trộm. Công an huyện Thạch Thất đang phối hợp với các xã trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền để phòng ngừa, khắc phục sơ hở này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang