Án tử hình cho người phụ nữ vận chuyển 10 bánh heroin để trừ nợ

Thứ Tư, 20/03/2024 14:01

|

(CAO) Ngày 20/3, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Tống Thị Bạch Lan (SN 1974, ngụ Quận 7) mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý ".

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 13 giờ 40 phút, ngày 02/6/2022, cơ quan chức năng phát hiện một xe ô tô đang đậu trước nhà trong hẻm 289 Bình Đông, Phường 14, Quận 8 có biểu hiện nghi vấn. Lúc này, Lan từ cửa sau xe ôtô bước xuống và tay trái cầm một bịch ni-lông màu xanh lá cây. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đã phát hiện quả tang Lan mang theo 10 bánh heroin có trọng lượng hơn 3,5 kg. Tại thời điểm kiểm tra trong xe ôtô còn có Tống Võ Minh Quân (cháu kêu Lan bằng dì) và Đoàn Minh Tiến là tài xế nên tổ công tác lập biên bản và đưa các đối tượng về trụ sở để làm rõ.

Bị cáo Tống Thị Bạch Lan

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lan trên đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7, công an không thu giữ thêm vật chứng liên quan đến ma tuý.

Quá trình điều tra, Lan khai nhận khoảng 20 năm trước, Lan quen biết một người phụ nữ tên Thu (không rõ lai lịch, hiện sống ở Campuchia) khi cùng làm phục vụ nhà hàng tại Quận 5. Lúc đó, Lan mượn Thu số tiền 150 triệu đồng và khoảng cuối tháng 5/2022, Lan gọi điện thoại hỏi Thu có việc gì làm không để Lan kiếm tiền trả nợ cho Thu thì Thu nói để sắp xếp.

Khoảng 05 giờ, ngày 02/6/2022, Thu gọi điện thoại cho Lan qua ứng dụng messeger nói Lan ra đầu hẻm sẽ có người đưa ma túy để Lan đem đi giao giúp Thu. Tiền công là 1 triệu đồng/1 bánh heroin sẽ trừ vào tiền nợ, Lan đồng ý.

Sau đó, Lan ra đầu hẻm 184 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7 thì có 2 thanh niên (không rõ lai lịch) đi xe ôtô đến (không rõ loại xe, biển số) đưa cho Lan bịch ni-lông màu vàng bên trong có chứa ma túy. Sau khi nhận được ma túy Lan đem vào nhà kiểm tra bên trong có 10 bánh heroin nên đem giấu trong phòng ngủ.

Khoảng 12 giờ cùng ngày, Lan đặt xe dịch vụ do Đoàn Minh Tiến làm tài xế, đến nhà Lan chở đi công việc. Tiến chạy xe đến điểm hẹn rước Lan. Lan kêu Tống Võ Minh Quân là con của em gái Lan đi chung. Sau khi đi công chuyện về, trên đường Lan nhận được điện thoại của Thu yêu cầu mang gói hàng đến quận 8 giao cho khách... Khi về tới đầu hẻm 184 Trần Xuân Soạn, Lan nói cháu mình vào nhà và lên phòng ngủ của Lan lấy giùm bịch đồ màu xanh lá cây. Lan và Tiến ngồi đợi trên xe. Sau khi nhận gói hàng từ Quân, Lan hướng dẫn Tiến đến điểm hẹn ở Quận 8 và bị bắt quả tang như đã nêu trên.

Quá trình điều tra xác định Tống Võ Minh Quân và Đoàn Minh Tiến không liên quan đến vụ án. Kết quả xét nghiệm chất ma túy của Quân âm tính nên Cơ quan điều tra trả tự do cho Quân. Đối với Tiến, kết quả xét nghiệm dương tính nên Cơ quan điều tra đã bàn giao cho Công an Phường 14, Quận 8, xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang