Băng nhóm chuyên trộm xe SH liên tỉnh, có thiết bị phá sóng định vị

Thứ Sáu, 15/11/2019 10:23  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 15-11, tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng trong đường dây trộm xe SH liên tỉnh.

Trước đó, đầu năm 2019, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đã xảy ra nhiều vụ mất trộm xe máy SH khiến người dân lo lắng. Một số vụ được camera an ninh ghi lại cho thấy các đối tượng tổ chức trộm cắp rất chuyên nghiệp, tinh vi, thao tác phá khóa chỉ mất 4 đến 5 giây nên Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau một thời gian theo dõi, khoảng 19 giờ ngày 23-10, cơ quan công an phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng Lưu Văn Điệp (32 tuổi) và Đặng Thế Tùng (20 tuổi, cùng ngụ tỉnh Lâm Đồng) đang trộm 1 chiếc xe máy SH của 1 người dân trên đường Sương Nguyệt Ánh, TP.Buôn Ma Thuột.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, sáng 23-10, Điệp và Tùng từ Lâm Đồng đến TP.Buôn Ma Thuột trộm cắp tài sản. Khi phát hiện chiếc xe máy SH để tại hiên nhà, không có người, Tùng dừng xe đứng ngoài đường cảnh giới, Điệp vào lấy chiếc xe trên dắt ra đường. Trong lúc Điệp đang dùng vam bẻ ổ khóa, phá sóng máy định bỏ xe thì bị công an bắt quả tang.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Mở rộng điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ và bắt giữ thêm 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Linh (37 tuổi), Phan Duy Khánh (34 tuổi, cùng ngụ tỉnh Lâm Đồng), Uông Văn Khanh (44 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) và Võ Tăng Minh Đức (37 tuổi, ngụ TP.HCM).

Bước đầu cơ quan công an xác định, Điệp có 2 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản. Đầu năm 2019, sau khi ra tù, Điệp đã móc nối với các đối tượng còn lại, bàn bạc lên kế hoạch đi trộm cắp tài sản.

Mục đích nhắm đến là những chiếc xe SH vì nó bán có giá trị. Khi đi, nhóm đối tượng chuẩn bị vam phá khóa, bình xịt hơi cay, máy phá sóng để phá sóng các xe SH có cài định vị. Sau khi trộm được thì đem xuống TP.HCM tiêu thụ.

Từ đầu năm 2019 đến nay, 6 đối tượng đã đột nhập lấy trộm 12 chiếc xe máy SH với tổng giá trị trên 1,1 tỉ đồng của người dân ở TP.Buôn Ma Thuột. Ngoài ra, các đối tượng khai nhận đã thực hàng chục vụ trộm khác ở các tỉnh như Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Nông.

Hiện Công an TP.Buôn Ma Thuột đang phối hợp với công an các tỉnh để mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang