Băng tội phạm nhí gây ra hơn chục vụ cướp ở Đồng Nai

Thứ Ba, 03/11/2020 11:13  | Song Ngân

|

(CATP) Ngày 2-11, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, sau thời gian điều tra, đã ra lệnh bắt khẩn cấp băng cướp giật tài sản, gồm: Nguyễn Gia H. (17 tuổi), Nguyễn Gia T. (em trai H.), Nguyễn Hữu Th. (cùng 15 tuổi) và Lê Hữu L. (16 tuổi, đều ngụ TP.Biên Hòa) để tiếp tục điều tra.

Theo Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa, mặc dù nhóm đối tượng này còn rất trẻ, nhưng rủ nhau gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản tại TP.Biên Hòa và các huyện Thống Nhất, Trảng Bom (Đồng Nai). Chúng thường đi vào đêm tối, lợi dụng các khu dân cư vắng người qua lại, dùng vũ lực khống chế người đi đường để cướp tài sản.

Khoảng 23 giờ 40 ngày 29-10-2020, anh Nguyễn Văn Vinh (ngụ P.Phước Tân, TP.Biên Hòa) đang điều khiển xe máy trên đường Tân Cảng (P.Long Bình, TP.Biên Hòa), bất ngờ bị 4 đối tượng đi trên 2 xe máy đuổi theo ép sát, chặn đường, cướp phương tiện. Thấy các đối tượng còn nhỏ tuổi, anh Vinh tìm cách chống trả thì bị chúng dùng đá, gậy tấn công. May mắn lúc này có một người bạn của anh Vinh đi ôtô ngang qua trông thấy, kịp thời chạy đến hỗ trợ, khống chế, bắt được T. giao Công an P.Long Bình xử lý. Các đối tượng còn lại chạy thoát.

Công an lấy lời khai một đối tượng trong băng cướp

Ngay trong đêm, Công an P.Long Bình phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa truy bắt được 3 đối tượng còn lại. Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ một số xe máy là tang vật mà nhóm đối tượng cướp trước đó tại TP.Biên Hòa và một số huyện lân cận.

Qua điều tra, bước đầu các đối tượng khai đã thực hiện hàng loạt vụ cướp khác. Tài sản mà nhóm này nhắm đến chủ yếu là xe máy của người đi đường. Khoảng 1 giờ ngày 17-10, các đối tượng rủ nhau đi cướp tài sản. Chúng chạy xe dọc đường Tân Cảng, đến gần Nghĩa trang Biên Hòa thì vượt lên chặn đầu xe máy của một người đàn ông. Bị các đối tượng tấn công bất ngờ, nạn nhân sợ bị đánh nên bỏ xe, chạy bộ thoát thân.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 21-9-2020, nhóm đối tượng đến đường Võ Nguyên Giáp (P.Phước Tân, TP.Biên Hòa), thấy một người đàn ông say rượu dựng xe máy bên đường, liền đến trộm phương tiện. Do người đàn ông kháng cự, giằng lại xe, chúng đạp ông ngã rồi lấy xe bỏ đi. Sau đó, các đối tượng bán xe được 11 triệu đồng, chia nhau tiêu xài. Cùng ngày, cả nhóm đến P.Tân Hạnh (TP.Biên Hòa) chặn đường, cướp một xe máy khác của người đi đường. Chiếc xe này chúng dùng làm phương tiện tiếp tục đi gây án.

Một thành viên trong băng cướp và xe tang vật được công an thu giữ

Ngoài ra, cơ quan công an xác định, cách đây khoảng 1 tháng, vào lúc đêm khuya, nhóm đối tượng trên đến khu vực ngã tư Dầu Giây (H.Thống Nhất) cướp xe máy của một người đi đường. Trong lúc trở về TP.Biên Hòa, chúng tiếp tục khống chế một người đi đường khác để cướp thêm một xe máy.

Được biết, nhóm đối tượng trên đều bỏ học sớm, thường xuyên tụ tập sống lang thang, thiếu tiền tiêu xài nên rủ nhau đi gây án. Ngoài 4 đối tượng bị bắt, cơ quan công an xác định, còn một số đối tượng khác tham gia băng cướp này. Theo Công an TP.Biên Hòa, băng này khai gây ra hơn 10 vụ cướp xe máy. Lực lượng chức năng đã thu hồi một số xe tang vật và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang