3 bác sỹ, y tá lập khống hồ sơ, gian lận BHYT để “rút ruột” gần 800 triệu đồng

Thứ Sáu, 08/01/2021 18:55  | Hải Đường

|

(CAO) Chiều 8-1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 đối tượng Nguyễn Tấn Bá (48 tuổi, trú TP Tam Kỳ), Lương Thanh Trung (34 tuổi, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) và Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi, trú thị trấn Núi Thành) về hành vi “gian lận bảo hiểm y tế”.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2017 đến năm 2019, các bệnh nhân bị bệnh tim mạch đến Khoa Nội tim mạch Bệnh viện đa khoa Trung ương (BVĐK TƯ) Quảng Nam để chụp động mạch vành. Kết quả chụp xác định bệnh nhân không bị hẹp động mạch vành hoặc bị hẹp nhẹ chưa đến mức phải can thiệp động mạch vành, nong và đặt giá đỡ (hay gọi là stent).

Tuy nhiên, bác sỹ Nguyễn Tấn Bá là Trưởng khoa Nội tim mạch chỉ đạo 2 nhân viên điều dưỡng của khoa là Lương Thanh Trung và Nguyễn Văn Sơn sử dụng thông tin cá nhân, mã thẻ BHYT của các bệnh nhân để lập khống các phiếu phẫu thuật, thủ thuật, kết quả can thiệp động mạch vành đồng thời cắt dán, chỉnh sửa hình ảnh minh họa có can thiệp động mạch vành.

Lực lượng Công an đọc quyết định khởi tố 3 đối tượng.

Ngoài ra, các đối tượng còn sử dụng hình ảnh của bệnh nhân khác (thực tế có can thiệp nong và đặt stent động mạch vành) để in vào đĩa DVD lưu vào hồ sơ bệnh án được lập khống, lập bản kê khống nhằm chiếm đoạt stent, vật tư y tế khác có liên quan. Theo đó, các đối tượng đã lập khống 21 hồ sơ bệnh án gây thiệt hại cho BHYT với số tiền gần 798 triệu đồng.

Cơ quan Công an khám xét nơi làm việc của bác sỹ Nguyễn Tấn Bá.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang