Bắt băng cướp nhí chuyên nhắm vào các cặp tình nhân

Thứ Hai, 07/12/2015 20:04  | Tuấn Thành

|

(CAO) Thấy nhiều cặp tình nhân ngồi tâm sự với nhau rất khuy bên bờ kênh Tàu Hũ, Tài liền rủ đồng bọn là những cậu bé choai choai sống lang thang sắm dao đi cướp tài sản để bán lấy tiền ăn chơi.

Chiều ngày 7-12, Cơ quan CSĐT Công an Q.4, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Huỳnh Minh Huy (SN 1998, ngụ Q.6) và Phạm Ngọc Thạch (SN 2000, ngụ Q.4) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Đồng thời, tiếp tục truy bắt các đối tượng trong băng cướp nhí này để đem ra xử lý trước pháp luật.

Hai đối tượng Thạch và Huy tại cơ quan công an

Trước đó vào tối ngày 2-12, Nguyễn Hữu Tài, tự Curin (SN 2003, quê Bình Phước) gặp Trần Hoàng Phát (SN 2002, ngụ Hóc Môn), Huỳnh Minh Huy và một đối tượng tên Kiệt (chưa rõ lai lịch) trước siêu thị Famaly (Q.1). Tại đây, Tài rủ cả bọn đi cướp tài sản của các đôi nam nữ ngồi tâm sự bên bờ kênh Tàu Hũ để lấy tiền tiêu xài.

Sau khi cả nhóm thống nhất hành động, Kiệt đi mua hai con dao làm hung khí gây án và cả nhóm hẹn gặp nhau tại Cầu Mống (Q.4). Đến 1 giờ sáng ngày 3-12, Tài, Kiệt, Phát và Huy trên đường đi tìm con mồi thì gặp Thạch. Cả nhóm nói ý định tìm các cặp tình nhân để cướp tài sản lấy tiền tiêu xài cho Thạch nghe và được tên này hưởng ứng xin đi theo.

Khi đến khu vực công viên nằm trên đường Bến Vân Đồn (P12, Q.4), chúng phát hiện thấy anh Biện Hoàng Vũ (SN 1986, ngụ Q. Tân Phú) và chị Gian Bích Quân (SN 1996, ngụ Q.8) đang ngồi nói chuyện với nhau nên quyết định hành động. Tài phân công Huy cầm dao khống chế người nữ, còn mình cầm dao khống chế người nam. Phát, Kiệt có nhiệm vụ lục soát trong người của hai bị hại để lột sạch tài sản và Thạch đứng ngoài cảnh giới.

Đối tượng cầm đầu Nguyễn Hữu Tài hiện đang bỏ trốn

Đúng như kế hoạch, Tài và Huy đi đến dùng tay bịt miệng và kề dao vào cổ khống chế anh Vũ, chị Quân để Phát, Kiệt lục soát cướp một chiếc điện thoại Mobistar. Thấy đám cướp nhóc toàn những đứa choai choai, anh Vũ chống cự lại thì bị Tài cầm dao chém gây thương tích ở cổ và tay. Thấy người yêu bị thương, chị Quân lao đến cứu cũng bị Huy đâm gây thương tích ở tay.

Lúc này, anh Vũ thấy anh Trần Lương Thanh Hậu (SN 1996, ngụ Q.4) đi xe máy ngang qua nên truy hô “cướp... cướp” để nhờ giúp đỡ. Nghe tiếng truy hô, anh Hậu quay xe lại. Phát nhận ra anh Hậu là bảo vệ dân phố P. Nguyễn Thái Bình, Q.1 nên báo cho đồng bọn cùng nhau chạy qua cầu Mống sang hướng Q.1 tẩu thoát.

Sau đó, anh Hậu hướng dẫn nạn nhân đến cơ quan công an trình báo, còn mình chạy xe rà tìm các đối tượng vừa gây án. Khi đến trước siêu thị Famaly (Q.1), anh Hậu phát hiện ra nhóm của Tài. Do thấy nhóm của Tài đông người nên anh Hậu chỉ yêu cầu Tài trả lại tài sản cho bị hại và được tên này đồng ý. Sau đó, anh Hậu đã giao nộp lại chiếc điện thoại và báo cáo vụ việc cho công an P.12, Q.4.

Ngày 5-12, cơ quan CSĐT Công an Q.4 quyết định khởi tố vụ án hình sự “cướp tài sản”. Qua điều tra, cơ quan công an Q.4 bắt giữ được Huy, Phát, Thạch. Do Phát mới chỉ 14 tuổi nên cơ quan công an lập hồ sơ đưa đối tượng vào trung tâm bảo trợ xã hội. Riêng hai đối tượng Tài và Kiệt hiện đang bỏ trốn. Qua báo Công an TP.HCM, cơ quan CSĐT Công an Q.4 đề nghị các đối tượng trên cần sớm ra trình diện để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang