Bắt băng gây ra 40 vụ cướp giật ở vùng giáp ranh Đồng Nai - Bình Dương - TPHCM

Thứ Bảy, 04/02/2023 07:49

|

(CAO) Chiều tối 3/2, tin từ Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết vừa triệt phá nhóm đối tượng gây ra khoảng 40 vụ cướp giật tài sản liên tỉnh, tạm giữ hình sự 9 đối tượng trong ổ nhóm này để tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo công an huyện, thời gian vừa qua liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản trên địa bàn, Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương xác minh, đấu tranh triệt xóa.

Sau thời gian điều tra truy xét, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 3/2, Công an huyện Nhơn Trạch đã bắt giữ 9 đối tượng (có độ tuổi thanh niên), thu giữ một số phương tiện gây án và tài sản cướp giật.

3 trong số các đối tượng liên quan bị tạm giữ

Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng xe Exciter 135 gắn biển số giả, chạy trên các tuyến đường vắng vào ban đêm.

Khi phát hiện người đi đường mang theo giỏ xách, điện thoại di động, trên cổ đeo dây chuyền… ngay lâp tức các đối tượng tiếp cận nạn nhân để khống chế, cướp giật tài sản.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận từ năm 2022 đến hết tháng 1/2023, bọn chúng đã gây ra khoảng 40 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai-TPHCM và Bình Dương.

Hiện Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự 9 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch yêu cầu ai là bị hại của các đối tượng gây án trong thời gian qua, nhanh chóng liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nhơn Trạch để cung cấp thêm thông tin, sớm đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật cũng như có cơ sở trao trả tài sản cho người bị hại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang