“Tổng giám đốc” có lệnh truy nã đặc biệt sa lưới

Thứ Năm, 08/10/2020 17:59  | Hải Đường

|

(CAO) Chiều 8-10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, vừa bắt giữ và di lý đối tượng Trịnh Xuân Phương (42 tuổi, trú phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, là đối tượng truy nã đặc biệt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ năm 2016 đến năm 2018, Trịnh Xuân Phương giả danh Giám đốc Công ty TNHH xây dựng gỗ mỹ nghệ Phương Đà để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 04 bị hại với tổng số tiền hơn 720 triệu đồng.

Lợi dụng chức danh và công ty giả này, Trịnh Xuân Phương thường khoe mình làm công trình xây dựng, sử dụng các tài liệu, hồ sơ xây dựng liên quan đến Công ty xây dựng có tiếng và rêu rao họ nợ công ty của Phương hàng tỷ đồng để tạo lòng tin.

Lấy lý do thúc đẩy quá trình thanh toán nợ của công ty lớn này, Phương đã nhiều lần mượn tiền của các bị hại lấy lý do mua hóa đơn, tặng quà lót tay hoặc dùng phương thức mượn tiền để mua vật liệu xây dựng giá rẻ bán kiếm lời cho bị hại.

Đối tượng Trịnh Xuân Phương.

Tháng 1-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Trịnh Xuân Phương về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nhưng từ tháng 7-2018, Phương đã trốn khỏi nơi cư trú. Đối tượng này từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 2/10, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Phương khi đang trốn tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Cũng liên quan đến bắt đối tượng phạm tội, tối 2-10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh đã mật phục bắt giữ được đối tượng truy nã Nguyễn Đình Đại (18 tuổi, trú Tam Xuân 2, huyện Núi Thành) khi đang làm việc tại một quán ăn trên địa bàn quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Đại là đối tượng bị Công an TP Tam Kỳ khởi tố bị can về hành vi trộm cắp tài sản. Để có tiền tiêu xài và chơi game, nảy sinh ý định trộm cắp tài sản, trong 2 ngày 6 và 7-6-2020, lợi dung sở hở của người dân, Đại đã trộm 2 xe đạp điện tại một tiệm Internet trên địa bàn phường An Sơn rồi bán lấy tiền.

Ngày 24-8-2020, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Đại về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên, từ tháng 6-2020, đối tượng Đại đã trốn khỏi địa phương.

Đối tượng Nguyễn Đình Đại

Phòng Cảnh sát hình sự đã bàn giao 2 đối tượng Trịnh Xuân Phương và Nguyễn Đình Đại cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam và Công an TP Tam Kỳ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang