Bóc gỡ đường dây ghi số đề giao dịch trên 300 tỷ đồng/năm

Thứ Bảy, 25/12/2021 16:51

|

(CAO) Chiều 25-12, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bắt tạm giam 12 đối tượng trong một đường dây ghi số đề “khủng” với tổng số tiền giao dịch trong 1 năm lên đến trên 300 tỷ đồng.

Theo đó, sau một thời gian dài kiên trì điều tra, được sự phối hợp của các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk, các Tổ công tác của Công an TP. Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn.

Cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Vũ Đức Quang (30 tuổi) và Võ Thanh Bình (31 tuổi, cùng ngụ địa phương).

Đối tượng chủ chốt trong đường dây số đề

Khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ trên 100 triệu đồng tiền mặt, 20 ĐTDĐ cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Bước đầu, Công an đã làm rõ, đường dây số đề này có khoảng 100 người tham gia, giao dịch 1 ngày khoảng 1 tỷ đồng. Và đường dây này đã hoạt động được 1 năm nay với tổng số tiền giao dịch trên 300 tỷ đồng.

Đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng tin nhắn qua điện thoại, zalo, facebook, Viber, Telegram. Khi giao nhận tiền, các đối tượng không nhận tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản.

Trong đường dây có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi giao nhận tiền. Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn đều được xóa sạch. Đặc biệt, để đối phó với Công an, các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm ghi số đề. Thậm chí chúng còn đến TP. Nha Trang thuê nhà nghỉ để hoạt động.

Các đối tượng trong đường dây số đề tại cơ quan Công an (đối tượng Quang đứng giữa)

Tại cơ quan Công an đối tượng Nguyễn Vũ Đức Quang khai nhận, để tránh bị phát hiện, Quang và đồng bọn toàn sử dụng tin nhắn Viber vì tính năng bảo mật cao. Dù vẫn biết làm ăn kiểu này rồi có ngày sẽ bị Công an bắt, nhưng vì lợi nhuận mang lại quá cao nên vẫn lao đầu vào.

Hiện Công an TP. Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 12 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, đồng thời  tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

Việc triệt xóa thành công đường dây số đề quy mô lớn này là thành tích xuất sắc của Công an TP. Buôn Ma Thuột trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần, góp phần đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang