Bắt giám đốc sử dụng tài liệu giả, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Chủ Nhật, 26/04/2020 12:56  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 26-4, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Mộng Xuyên (36 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Cơ quan công an tiến hành bắt giữ Nguyễn Mộng Xuyên.

Xuyên bị bắt giam để điều tra về hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiếp nhận thông tin tội phạm về việc đối tượng Xuyên (Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ Phương Quyên, trụ sở tại quận Ninh Kiều) có dấu hiệu làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan chức năng.

Qua thu thập chứng cứ, điều tra, xác minh, Cơ quan An ninh điều tra đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng này, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ nghi giả của các cơ quan chức năng ở Trung ương và tỉnh Vĩnh Long.

Tại cơ quan điều tra, Xuyên thừa nhận đã dùng thủ đoạn cắt, dán hình dấu, chữ ký trên các tài liệu thật đã được các cơ quan chức năng ban hành sang các tài liệu do y soạn sẵn. Sau đó dùng máy in màu in ra thành văn bản giống y như thật.

Với thủ đoạn trên, Xuyên đã làm giả văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đồng ý giao cho y được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên Quốc lộ 1A (TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Sau đó, Xuyên dùng các loại giấy tờ giả này mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh và chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng của các công ty, doanh nghiệp.

Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo: Cơ quan, doanh nghiệp nào là nạn nhân của hành vi lừa đảo trên, liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra (địa chỉ: 71/22A, Phó Cơ Điều, phường 3, TP.Vĩnh Long), SĐT: 0693706288 để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang