Bắt giữ 10 đối tượng liên quan vụ chống đối làm 5 cán bộ Công an bị thương

Thứ Năm, 14/07/2022 09:43

|

(CAO) Một số đối tượng quá khích đã kích động, xúi giục người dân sử dụng gạch, đá, chai lọ, gậy gộc (trong đó có cả chai chứa xăng) tấn công, bắt giữ một cán bộ công an, làm 5 cán bộ công an bị thương...

Công an Nghệ An vừa có thông cáo báo chí cho biết Dự án WHA Industrial Zone 1 Nghệ An đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 681/QĐ-TTg ngày 22/5/2017, với tổng diện tích giai đoạn 1 là 148ha, đồng ý thu hồi đoạn đường giao thông cũ (dài 520m) cắt ngang Khu công nghiệp WHA và yêu cầu xây dựng 1 con đường thay thế (RN1) dài 740m.

Con đường thay thế có mặt đường rộng 6,5m, lề đường rộng 1m, làm bằng bêtông, có đèn chiếu sáng, cây xanh đảm bảo an toàn, sạch sẽ phục vụ người dân các xóm Khánh Thiện, Bình Thuận, Rú Thần của xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc) lưu thông.

Hiện nay, con đường mới RN1 đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Lực lượng chức năng có mặt để giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự

Quá trình triển khai thực hiện dự án, Ủy ban Nhân dân huyện Nghi Lộc và doanh nghiệp WHA đã thực hiện đầy đủ, đúng quy trình về giải phóng mặt bằng; quan tâm, hỗ trợ về chế độ, chính sách cho người dân các xóm Khánh Thiện, Bình Thuận (xã Nghi Thuận) và được đông đảo nhân dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ.

Tuy nhiên, một số đối tượng quá khích của xóm Bình Thuận có các hoạt động cản trở, không cho thu hồi đoạn đường cũ.

Xác định dự án WHA là dự án kinh tế trọng điểm, góp phần quan trọng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Nghệ An, để triển khai, thi công dự án theo đúng tiến độ đề ra, sáng 13/7, Ủy ban Nhân dân huyện Nghi Lộc và doanh nghiệp WHA tiếp tục thi công các hạng mục của dự án.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thi công, có khoảng 300 người dân xóm Bình Thuận đã kéo đến để phản đối, cản trở việc thi công.

Công an và lực lượng chức năng có mặt để đảm bảo thi công theo đúng quy định pháp luật

Mặc dù, các lực lượng chức năng huyện Nghi Lộc, lực lượng bảo vệ đã tổ chức giải thích nhưng một số đối tượng quá khích đã kích động, xúi giục người dân sử dụng gạch, đá, chai lọ, gậy gộc (trong đó có cả chai chứa xăng) tấn công, bắt giữ một cán bộ công an, làm 5 cán bộ công an bị thương.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tổ chức bắt giữ 10 đối tượng chống đối và khám nghiệm hiện trường, thu giữ các vật chứng liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc đang tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, điều tra, làm rõ các hành vi “gây rối trật tự, công cộng,” “chống người thi hành công vụ,” “bắt giữ người trái phép” của các đối tượng để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Chiều 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh và Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh đã đến Bệnh viện Công an tỉnh thăm hỏi, động viên 5 chiến sỹ bị thương trong khi làm nhiệm vụ tại xã Nghi Thuận.

Bình luận (0)

Lên đầu trang