Bắt giám đốc lừa đảo kêu gọi vốn để "nướng" vào sàn giao dịch ảo

Thứ Sáu, 14/10/2022 17:48  | Hoà Khánh

|

( CAO) Chiều 14-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Huế cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam Nguyễn Trường Giang (SN 1983, trú thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) liên quan đến hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và đánh bạc.

Theo tài liệu cơ quan Công an, vào tháng 2/2021, Giang kêu gọi 04 nhà đầu tư bằng hình thức ký hợp đồng góp vốn ủy thác kinh doanh vào lĩnh vực tài chính, bất động sản... Tổng số tiền những người trên tham gia góp vốn là 288.000.000 đồng. Theo hợp đồng, những người này được hưởng lãi suất 20%/tháng/số tiền đã góp vốn.

Thời gian đầu, Giang trả lãi theo đúng hợp đồng. Sau đó, Giang không trả nên nhiều người làm đơn trình báo Công an.

Nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế nhanh chóng vào cuộc và xác định Giang đã sử dụng tiền huy động được để đặt cược thắng thua dưới hình thức lựa chọn tăng, giảm tỷ giá của một cặp ngoại hối thông qua Wedsite https:// ggtradepro.com.

Giang tại cơ quan Công an

Đến tháng 7/2021, Giang chơi thua hết số tiền của nhà đầu tư nên mất khả năng chi trả. Được biết Nguyễn Trường Giang là Giám đốc của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại số 1 Phúc Nguyên Khang, địa chỉ tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công an thành phố Huế khuyến cáo, người dân hết sức nêu cao tinh thần cảnh giác khi tham gia vào các hợp đồng góp vốn có mức chi trả lãi suất cao. Những loại hình này thường tiềm ẩn những nguy cơ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an thành phố Huế thông báo ai là nạn nhân liên quan đến đối tượng trên liên hệ Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Huế để giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang