Hai tên cướp khiến người dân hoang mang sa lưới

Thứ Tư, 04/03/2020 15:02

|

(CAO) Công an huyện Krông Pa (Gia Lai) vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nay Chiên (SN 1997, trú buôn Ia Klon, xã Ia Rmok) và Nay Tới (SN 1998, trú xã Chư Gu) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra, từ khoảng cuối năm 2019, trên địa bàn huyện Krông Pa xuất hiện nhóm 2 đối tượng liên tiếp có hành vi cướp giật điện thoại của người đi đường và trẻ em khiến cho người dân hoang mang. Quá trình vào cuộc, Công an huyện Krông Pa đã vận động người dân cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra, phá án.

2 đối tượng tại Cơ quan điều tra

Sau đó, một người dân đến trình báo rằng, khoảng 18 giờ ngày 15-11-2019, người này trong lúc lưu thông tại khu vực thị trấn Phú Túc đã bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát từ phía sau giật điện thoại rồi rú ga bỏ chạy. Chiếc xe hai đối tượng điều khiển nhãn hiệu Yamaha Sirius, biển số 81N1-036.97.

Qua sàng lọc, Công an xác định Nay Chiên đang sử dụng xe máy trên, đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn bởi đã từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù, không lo làm ăn mà thường xuyên chơi bời lêu lổng, nhậu nhẹt.

Ngoài ra, trinh sát còn phát hiện Nay Chiên thường chơi thân với 1 đối tượng cũng có tiền án về tội cướp tài sản là Nay Tới. Từ những cơ sở trên, Công an huyện Krông Pa đã triệu tập 2 đối tượng trên để làm việc.

Tang vật của các vụ cướp

Tại cơ quan Công an, qua quá trình đấu tranh, Nay Chiên và Nay Tới thừa nhận, trong khoảng thời gian từ ngày 18-11-2019 đến ngày bị bắt, chúng đã thực hiện 5 vụ cướp giật điện thoại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang