Bắt hai tên cướp gây náo loạn vùng quê

Thứ Năm, 22/03/2018 15:41  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã bắt khẩn cấp hai đối tượng gây ra nhiều vụ cướp táo tợn tại địa bàn này từ tháng 8-2017 đến tháng 3-2018.

Vào khoảng thời gian này, trên địa bàn huyện Chương Mỹ liên tiếp xảy ra gần chục vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Manh động, táo tợn hơn khi các vụ việc trên đều diễn ra vào thời điểm ban ngày, dọc tuyến quốc lộ hoặc các tuyến đường liên huyện, liên xã.

Trước bức xúc của dư luận, Ban chỉ huy đội CSHS – CAH Chương Mỹ đã báo cáo Lãnh đạo Công an huyện xác lập chuyên án đấu tranh, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm triệt xóa bằng được ổ nhóm tội phạm này trong thời gian sớm nhất.

Ban chuyên án đã quyết định phá án, bắt khẩn cấp đối với hai đối tượng là Trần Văn Lam và Nguyễn Văn Đoàn (SN 1996, cùng trú xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Tại cơ quan Công an, Lam khai nhận, sau khi học xong lớp 8, Lam nghỉ học ở nhà chơi bời, lêu lổng. Không công ăn, việc làm, không có tiền nên đã lên kế hoạch đi cướp giật tài sản của người đi đường.

Hai đối tượng trong vụ án

Cùng thời điểm này, biết Nguyễn Văn Đoàn, là bạn cùng xóm đang vay nợ lãi cao một khoản tiền chưa trả được nên lam rủ Đoàn cùng đi. Hai đối tượng bàn nhau sẽ lang thang dọc tuyến quốc lộ 6, huyện lộ và đường liên xã, nếu phát hiện phụ nữ đi xe tay ga có mang theo túi xách, Lam sẽ điều khiển xe áp sáp để Đoàn ngồi sau cướp giật rồi phóng xe bỏ chạy.

Với thủ đoạn trên, Lam và Đoàn đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp giật tài sản. Trong đó, vụ cuối cùng mà cả hai đối tượng gây ra là vào ngày 11-3. Khoảng 12 giờ 30, Lam điều khiển xe máy đã tháo biển kiểm soát, chở Đoàn đi dọc tuyến tỉnh lộ 419 đến địa phận xã Hợp Đồng, hướng Ba Thá – Chúc Sơn thì phát hiện một cặp vợ chồng đang điều khiển xe máy đi ngược chiều. Thấy người phụ nữ ngồi sau xe đeo túi xách, Lam quay đầu xe lại đuổi theo. Khi đến địa phận thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, thấy đoạn đường vắng người, Lam đã điều khiển xe áp sát để Đoàn giật chiếc túi rồi cả hai tăng ga bỏ chạy về khu vực xã Thượng Vực ra ngoài cánh đồng.

Tại đây, Lam và Đoàn kiểm tra bên trong túi xách thấy có 2 điện thoại di động và số tiền 5.250.000 đồng nên Lam đưa cho Đoàn 50.000 đồng để đổ xăng, còn lại, cả hai chia nhau mỗi người 2.600.000 đồng. Chiếc túi xách của bị hại Lam đốt ngay sau đó tại cánh đồng. Hai chiếc điện thoại, Lam lấy một chiếc để sử dụng, chiếc còn lại bán được 2.400.000 đồng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng tỏ ra ăn năn hối lỗi nhưng đã quá muộn. Hiện, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang