Con rể 6 lần đột nhập trộm cắp tiền, vàng của mẹ vợ

Thứ Năm, 22/03/2018 15:37  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Biết nơi để chìa khóa của mẹ vợ, Long âm thầm đột nhập vào nhà nhiều lần trộm tiền vàng giá trị hàng trăm triệu đồng vì ham mê cờ bạc.

Khoảng 3 giờ sáng, ngày 10-3, bà Nguyễn Thị Tình (SN 1959, trú xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cùng chồng mang rau ra chợ bán. Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, con trai bà Tình ngủ dậy cũng khóa cửa rồi ra chợ phụ mẹ bán rau.

Khoảng hơn 13 giờ, khi trở về nhà, bà Tình thấy cửa và cổng nhà vẫn khóa, nhưng vào trong thì phát hiện cửa tầng 2 mở, khóa cửa bị kẻ gian dùng dao chặt; phòng ngủ của con trai bà Tình bị lục lọi. Tủ quần áo mở toang và số tiền gom góp bao năm của bà Tình gồm 120 triệu đồng tiền mặt, 19 chỉ vàng và 200 USD đã không cánh mà bay.

Bà Tình đã đến Cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ để trình báo sự việc. Nhận được đơn trình báo, CA huyện Chương Mỹ đã giao cho Đội CSHS xuống hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm cắp trên.

Hai đối tượng trộm tiền tại cơ quan công an

Đến chiều ngày 12-3, Công an đã bắt giữ được Lê Quốc Long (SN 1988, trú xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội là con rể bà Tình), và cũng chính là thủ phạm trộm cắp tiền, vàng của mẹ vợ.

Tại cơ quan công an, Lê Quốc Long khai nhận, nhiều lần đến nhà mẹ vợ ở Chương Mỹ, biết chỗ để chìa khóa nhà, khóa tủ và cũng biết mẹ vợ có dành dụm được một khoản tiền nên đã lên kế hoạch đột nhập trộm cắp lấy tiền chơi cờ bạc.

Sáng ngày 12-2, Long đi xe buýt đến nhà mẹ vợ, đột nhập vào bên trong và lục lọi tủ quần áo. Thấy tiền để trong túi áo nhưng Long không lấy. Đối tượng phát hiện một túi bóng màu đen đựng hộp đồ trang sức đã mở ra và lấy đi 1 dây chuyền vàng và 200 USD. Số tiền và vàng lấy được, đối tượng mang ra cửa hàng vàng bán tổng cộng được 22,5 triệu đồng. Số tiền này, đối tượng mang đi chơi cờ bạc và thua hết.

Lần thứ tư, Long rủ thêm em rể là Nguyễn Văn Tý (SN 1988, trú xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức) đi cùng. Tới nơi, Long giao cho Tý đứng ngoài cảnh giới, còn bản thân đột nhập vào trong lấy trộm số tiền 20 triệu đồng. Số tiền này Long lại tiếp tục “nướng” vào cờ bạc và ăn tiêu.

Lần thứ năm, Long lấy trộm được cả tiền và vàng bán đi được tổng cộng là 46,6 triệu đồng. Long cho Tý 5 triệu đồng. Lần cuối cùng, do cần tiền trả món nợ thua cờ bạc 30 triệu đồng nên Long lại tiếp tục rủ Tý cùng đi.

Khi đến nhà bà Tình, Long bảo Tý ở ngoài cảnh giới, còn Long trèo tường vào nhà, lấy chìa khóa lên tầng 2, lấy trộm nốt số tiền 35,5 triệu đồng của mẹ vợ. Sau đó, đối tượng mở cửa tầng trên và lấy con dao chặt hai nhát vào ổ khóa cửa để tạo dựng hiện trường giả là bị kẻ gian đột nhập trộm cắp rồi cùng Tý rời khỏi hiện trường.

Toàn bộ số tiền lấy được, Long chia cho Tý 3 triệu đồng, mang 30 triệu đồng đi trả nợ, số còn lại Long dùng tiêu xài. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang