Đà Nẵng:

Bắt một phóng viên mang giấy giới thiệu Báo Thương hiệu và Công luận

Thứ Sáu, 07/04/2017 14:49  | Xuân Hoài

|

(CAO) Ngày 7-4, Phòng cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng cho biết, hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý một phóng viên xưng danh và có giấy giới thiệu của báo Thương Hiệu và Công Luận có hành vi tống tiền.

Trước đó, CA TP Đà Nẵng tiếp nhận đơn của ông Nguyễn Th. (37 tuổi, quận Liên Chiểu) tố cáo ông Trần Minh Tuấn (42 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tổ 167, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) có hành vi đe dọa, tống tiền.

Vào sáng 5-4, các trinh sát đã bắt quả tang ông Tuấn đang nhận 20 triệu đồng từ ông Th. tại quán cà phê số 2, đường Ông Ích Khiêm (TP Đà Nẵng). Sau khi ông Tuấn giao lại cho ông Th. một thẻ nhớ chứa dữ liệu đe dọa, tống tiền ông Th..

Ông Tuấn chỉ có giấy giới thiệu của báo Thương Hiệu và Công Luận nhưng đã hết hiệu lực và có dấu hiệu tẩy xóa, sửa chữa thời hạn. Ông Tuấn khai nhận ngày 17-3-2017, đã gọi điện thoại cho ông Th. nói rằng đang có một clip liên quan đến những sai phạm của ông Th. và yêu cầu ông này nộp 300 triệu đồng để không đăng phóng sự truyền hình trên báo Thương Hiệu và Công Luận.

Ông Tuấn và giấy giới thiệu phóng viên báo Thương Hiệu và Công Luận ghi rất ẩu, tháng 2 nhưng có ngày 30

Nhiều lần ông Th. xin giảm tiền, Tuấn đồng ý giảm xuống còn 250 triệu đồng. Ngày 30-3-2017, ông Th. đã giao cho Tuấn 10 triệu đồng tại quán nhậu Bé Vân trên đường Nguyễn Tất Thành. Sau đó, Tuấn liên tục gọi điện thoại hối thúc ông Th. giao nốt số tiền còn lại.

Thời gian qua nhiều đơn vị, doanh nghiệp bức xúc trước việc Tuấn cùng nhóm người có giấy giới thiệu báo Thương Hiệu và Công Luận “quấy nhiễu”, mang nhiều máy quay phim o ép doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp.

Được biết, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng đã nắm thông tin phản ánh, chỉ đạo Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông gấp rút kiểm tra báo Thương Hiệu và Công Luận, sớm báo cáo cho Bộ trưởng.

Clip ông Tuấn (cầm mic) cùng nhóm Thương hiệu và Công luận tại miền Trung “tác nghiệp” khi không được mời để o ép doanh nghiệp:

Bình luận (0)

Lên đầu trang