Bắt nguyên giám đốc ngân hàng Phương Đông chi nhánh Đồng Nai rút tiền của khách hàng

Thứ Sáu, 04/06/2021 06:37  | Minh Thắng

|

(CATP) Trong quá trình điều tra, cơ quan công an xác định nguyên Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông chi nhánh Đồng Nai đã có hành vi giả chữ ký của khách hàng để chiếm đoạt tiền.

Ngày 3-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lê Vũ Huy, nguyên Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông chi nhánh Đồng Nai) để điều tra về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Ông Huy bị bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Lâm Đồng.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 8-2018, bà Lê Kim Oanh (ngụ P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) gửi đơn đến cơ quan chức năng và ngân hàng OCB chi nhánh Đồng Nai tố cáo ông Nguyễn Lê Vũ Huy có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng của bà gửi tại đây.

Theo giấy tờ thể hiện thì bà Oanh là người đứng tên chủ tài khoản đã 3 lần ủy nhiệm chi tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng vào tài khoản của ông Nguyễn Lê Vũ Huy. Nhưng bà Oanh khẳng định trong những thời điểm này, bà hoàn toàn không ký bất kỳ giấy tờ ủy nhiệm chi nào để chi số tiền vào tài khoản nói trên.

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an xác định ông Huy đã có hành vi giả chữ ký của bà Oanh để chiếm đoạt số tiền trên. 

Nữ Giám đốc tại chi nhánh ngân hàng Phương Đông lừa đảo 15 tỷ đồng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang