Bắt nữ chủ quán karaoke cố thủ khi kiểm tra, cho 34 khách trốn

Thứ Bảy, 24/07/2021 08:51

|

(CAO) Mở "chui" quán karaoke giữa mùa dịch, khi bị kiểm tra, chủ quán chỉ đạo đưa khách lên tầng thượng trốn và cố thủ suốt 2 tiếng đồng hồ bên trong. Do đó, nữ chủ quán bị bắt để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Thu Hà (SN 1977; trú Trung Tự, Đống Đa) về tội Chống người thi hành công vụ.

Hà là chủ quán karaoke Linh Dương ở đường Phạm Ngọc Thạch, vừa bị lực lượng chức năng phát hiện hoạt động giữa lúc dịch ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp.

Theo điều tra, từ năm 2015, Hà thuê nhà tại 82 Phạm Ngọc Thạch để mở cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Linh Dương. Do để xảy ra nhiều vi phạm, thậm chí có nhân viên của quán bị bắt về tội Môi giới mại dâm, năm 2017 cơ sở của Hà đã bị UBND quận Đống Đa yêu cầu ngừng hoạt động kinh doanh và Công an quận Đống Đa thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. 

Hà bị bắt về tội chống người thi hành công vụ.

Dù cơ quan chức năng đã kiên quyết và thực hiện các biện pháp cứng rắn trước những vi phạm của quán. Tuy nhiên đối tượng này vẫn tổ chức cho cơ sở hoạt động “chui” thách thức các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19, UBND phường Trung Tự và Công an phường Trung Tự đã tuyên tuyền và kí cam kết không kinh doanh nhưng Hà vẫn đón khách đến hát và chỉ đạo nhân viên không được mở cửa khi có cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 9-7-2021, Công an quận Đống Đa phối hợp với lực lượng chức năng phường Trung Tự tiến hành kiểm tra, phát hiện quán karaoke Linh Dương cho khách đến hát karaoke, vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19. Lúc này Hà chỉ đạo nhân viên đóng cửa và cho khách trốn lên tầng 7.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa, Hà và nhân viên không chấp hành, cố thủ ở bên trong. Hơn 2 tiếng sau, Công an quận Đống Đa đã vào được bên trong để kiểm tra, phát hiện tại tầng 1 có 8 khách, trên tầng thượng có 24 khách.

Căn cứ vào tài liều điều tra, Công an quận Đống Đa đã làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của Đỗ Thu Hà. Hiện Công an quận đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang