Vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành: Tử vong do phù phổi cấp, sốc chấn thương

Thứ Tư, 16/02/2022 14:33  | Nguyễn Yên

|

(CAO) Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, qua kết quả giám định pháp y tử thi, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu V.A là do phù phổi cấp, sốc chấn thương.

Ngày 16/2, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có thông báo kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự về nguyên nhân tử vong của cháu Nguyễn Thái V.A (8 tuổi, ngụ quận 1) - nạn nhân trong vụ dì ghẻ bạo hành tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (quận Bình Thạnh) gây phẫn nộ trong dư luận.

Theo cơ quan điều tra, kết luận giám định nguyên nhân tử vong của cháu A. là do phù phổi cấp và sốc chấn thương.

Đối tượng Trang và Thái.

Như CAO đã đưa tin, tối 22/12/2021, một bệnh viện ở quận Bình Thạnh tiếp nhận cháu A. được Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, cha ruột của bé A.) đưa vào nhập viện trong tình trạng toàn thân tím tái, có nhiều vết thương và đã ngừng thở. Nghi ngờ cháu bé bị bạo hành tử vong nên bệnh viện đã thông tin cho Công an đến điều tra làm rõ.

Khẩn trương vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (người sống chung như vợ chồng với Thái và bé V.A) về tội hành hạ người khác.

Ngày 31/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Trung Thái về hành vi ngược đãi hành hạ con.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang chỉ nơi bạo hành bé V.A
Căn hộ nơi xảy ra vụ bạo hành.
Cây gỗ Trang dùng để bạo hành cháu A.

Do tính chất vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, ngày 1/1/2022, Công an quận Bình Thạnh chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Kết quả điều tra bước đầu, công an xác định quá trình sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái, Trang đã nhiều lần đánh đập cháu A. bằng tay, cây, roi... Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ cháu A.

Trong khoảng thời gian từ 14 đến 18 giờ ngày 22/12/2021, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã liên tục đánh, đạp… khiến cháu A. tử vong.

Thái biết Trang có đánh cháu A. nên đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội giết người, khởi tố vụ án tội che giấu tội phạm.

Đồng thời khởi tố bị can, tạm giam Thái để điều tra cùng Trang về các hành vi giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Cụ thể, Trang bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và giết người; Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang