Bị bắt sau 9 năm trốn truy nã ra nước ngoài

Thứ Sáu, 11/03/2022 10:19  | Thanh Hoà

|

(CAO) Ngày 10-3, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng phá thành công chuyên án B1114 bắt giữ 1 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, sau 9 năm lẩn trốn tại nước ngoài.

Đối tượng bị bắt giữ là Và A Bi (SN 1995,  trú tại bản Na Ư, xã Na Ư, huyện Điện Biên, Điện Biên) - một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép ma túy từ Lào vào Việt Nam trong thời gian qua.

Bi là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm của Công an tỉnh Điện Biên từ năm 2014 về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Và A Bi khi bị bắt giữ

Năm 2014, sau khi bị phát hiện hành vi phạm tội, Bi nhanh chóng lần theo đường tiểu ngạch sang bản Pa Hốc rồi đến Udomxay của nước bạn Lào sinh sống. Năm 2016, Bi sang Myanmar sống cùng chú họ cho tới khi bị bắt tại bản Na Thôm, huyện XayThaNy, Thủ đô Viêng Chăn (CHDCNC Lào).

Trong quá trình sinh sống tại Myanmar, Và A Bi thường xuyên sang Lào ăn chơi, móc nối với các đối tượng trong và ngoài nước tiếp tục thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy đưa về Việt Nam và sang các nước thứ 3 tiêu thụ.

Tại Lào, Và A Bi đã dùng mọi thủ đoạn để thay đổi tên nhiều lần và cuối cùng lấy tên là Giàng Minh và nhập khẩu tại bản Pả Xẳng, xã Mường Khương, Thủ đô Viêng Chăn (CHDCND Lào).

Chuyên án đang tiếp tục được đấu tranh, mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang