Đau lòng mẹ đơn thân sát hại con trai vì không chịu tu chí

Chủ Nhật, 16/12/2018 18:19

|

(CAO) Tòa án nhân dân TP Hà Nội đang chuẩn bị đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Thị Huế (SN 1963, Mê Linh, Hà Nội) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, bà Nguyễn Thị Huế là phụ nữ đơn thân, một mình nuôi con trai là Đặng Quang Huy (SN 1999, làm công nhân tại KCN Quang Minh, Mê Linh). Tuy nhiên, hai mẹ con bà Huế thường xảy ra mâu thuẫn, xuất phát từ việc con trai bà chơi bời và có lời nói không đúng mực với mẹ.

Trong lúc thiếu tiền, Huy mang chiếc điện thoại của mình đi cầm cố. Khoảng 22h30 ngày 11-4, khi đi làm về, Huy bảo mẹ vay hộ 2,5 triệu đồng để lấy tiền chuộc điện thoại. Thấy mẹ không đồng ý thì Huy gắt: "Mẹ có vay được cho con không thì bảo". Bà Huế đáp: "Mẹ không vay ở đâu được, con muốn làm thế nào thì làm". Tối hôm đó, Huy xin phép mẹ đi chơi nhưng bà Huế không đồng ý, bảo ở nhà ngủ để sáng hôm sau đi làm. Dù vậy, Huy vẫn lấy xe máy đi chơi.

Ngôi nhà xảy ra sự việc

Khoảng 3h sáng hôm sau Huy đi chơi về, lên phản ngủ cạnh mẹ. Đến 5h sáng, bà Huế ngủ dậy, thấy con trai nằm bên cạnh, nỗi bực tức dâng lên và nảy sinh ý định giết con. Nghĩ là làm, bà ta đi tìm tuýp sắt, đập liên tiếp vào đầu con đến khi thấy con trai bất động.

Gây án xong, bà thu dọn, làm sạch hiện trường nhằm xóa dấu vết rồi gọi điện cho em dâu bảo sang nhà có việc gấp. Bà Huế nói với em dâu rằng đêm qua, Huy đi chơi thì bị người khác đánh chết. Tiếp nhận đơn trình báo của người nhà bà Huế, CQĐT vào cuộc điều tra, làm rõ và bắt khẩn cấp người mẹ để điều tra về hành vi giết người. Kết quả giám định cho thấy, nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não nặng, dập não.

Bình luận (0)

Lên đầu trang