Bắt nhóm thanh niên tấn công cán bộ tại chốt kiểm dịch

Thứ Bảy, 18/04/2020 17:16

|

(CAO) Khi bị tổ công tác nhắc nhở, nhóm thanh niên đã không chấp hành mà còn chửi bới, dùng gạch đá đe dọa tổ công tác để tẩu thoát.

Ngày 18-4, Công an huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội) cho biết đơn vị này đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thế Anh (SN 1992, trú tại xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội), Phan Danh (SN 1998, trú tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) và Trần Văn Phương (SN 1995, trú tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ ngày 16-4, tại chốt kiểm soát y tế thôn Táo 1 (xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ), tổ công tác của Công an xã Tam Thuấn đang làm nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm ANTT và phòng chống dịch Covid-19 đã phát hiện một nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để tiến hành kiểm tra nhưng các đối tượng không chấp hành mà còn có hành vi chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Khi được nhắc nhở để xe gọn vào lề đường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, các đối tượng không thực hiện mà tiếp tục lớn tiếng, chửi bới tổ công tác. Lúc này, đại úy Bùi Anh Tuấn ra dắt xe gọn vào đường thì bị đối tượng Danh lao đến đạp vào đùi.

Sau đó, Phương và Danh mở khóa xe định bỏ đi thì bị tổ công tác chặn lại, yêu cầu chấp hành việc kiểm tra. Đối tượng Phương đã không chấp hành mà lên xe nổ máy, đâm thẳng vào chân đại úy Tuấn, làm anh bị thương nhẹ. Các đối tượng khác trong nhóm tiếp tục nhặt gạch và cầm khúc gỗ ven đường uy hiếp tổ công tác, rồi lên xe bỏ trốn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Phúc Thọ đã khẩn trương điều tra và bắt giữ 3 đối tượng Nguyễn Thế Anh, Phan Danh và Trần Văn Phương.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an huyện Phúc Thọ đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang