Cha nữ sinh giao gà kháng cáo, đề nghị không tử hình 6 bị cáo

Thứ Hai, 13/01/2020 15:31

|

(CAO) Ông Cao Văn Hường (SN 1970, ở Điện Biên), là người đại diện hợp pháp, là bố của nạn nhân Cao Mỹ Duyên (SN 1997) - nữ sinh giao gà bị bắt cóc, cưỡng hiếp tập thể và sát hại dịp Tết Nguyên đán 2019.

Trong đơn kháng cáo gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội, ông Hường kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vụ nữ sinh giao gà mà TAND tỉnh Điện Biên xét xử ngày 29/12/2019; đề nghị tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm; đề nghị không tử hình 6 bị cáo.

Các bị cáo trong vụ án

Ông Hường viết trong đơn: Cơ quan tố tụng vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. Chưa làm rõ vết máu trên xe tải của Công là vết máu ở đâu trên thân thể Cao Mỹ Duyên chảy ra? Tại sao, tại phiên tòa xét xử công khai bị cáo Bùi Văn Công khai báo: Vết máu trên xe tải của Công là do kẻ khác bôi lên... Tại sao HĐXX không làm rõ?

Tại phiên tòa, bị cáo Bùi Văn Công đã khai rất rõ: Bà Trần Thị Hiền không nợ bị cáo Công 30 triệu đồng, động cơ, mục đích phạm tội của bị cáo Công chưa được làm rõ. Bị cáo Công có khai tại phiên tòa là: Người chủ mưu, kẻ phạm tội vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Nhưng HĐXX không làm rõ, né tránh lời khai của bị cáo Công.

Ông Hường cho rằng, đã để lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ, mục đích của các bị cáo phạm tội, đề nghị Tòa xem xét lại vụ án một cách khách quan, đúng quy định pháp luật.

TAND tỉnh Điện Biên cũng cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của một số bị cáo trong vụ án. Vì Văn Toán (SN 1982, đối tượng chủ mưu vụ án) gửi đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, sau khi bị tuyên tử hình cho hai tội ở bản án sơ thẩm.

Cùng với Toán, các bị cáo bị tuyên án tử hình là Bùi Văn Công (SN 1975), Vương Văn Hùng (SN 1984) và Phạm Văn Nhiệm (SN 1976) cũng có đơn kháng cáo với nội dung kêu oan, đều cho rằng TAND tỉnh Điện Biên xét xử không đúng vì bản thân các bị cáo này không phạm tội như truy tố.

Là đối tượng trình bày kháng cáo dài nhất, Vương Văn Hùng cho rằng bản thân bị oan sai. Hùng còn dẫn ra chứng cứ ngoại phạm khi cho rằng trước cửa nhà đối tượng có camera giám sát thể hiện những ngày xảy ra vụ án đối tượng chỉ ở nhà.

Trước đó, sau 4 ngày xét xử, ngày 29-12, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiêm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả cùng mức án tử hình về các tội danh bị truy tố.

Với tội “Hiếp dâm”, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Phạm Văn Dũng 10 năm tù và Cầm Văn Chương 9 năm tù. Bị cáo Bùi Thị Kim Thu cũng bị xử phạt 3 năm tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại. Cụ thể: Bùi Văn Công 55 triệu đồng, Vì Văn Toán 49 triệu đồng, Phạm Văn Nhiệm 23 triệu đồng, Lường Văn Lả 23 triệu đồng, Vương Văn Hùng 25 triệu đồng, Lường Văn Hùng 23 triệu đồng, Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương 3 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang