10 phụ nữ sập bẫy lừa cả tình lẫn tiền của một gã đàn ông

Thứ Ba, 05/03/2024 16:04

|

(CAO) San đã lên các trang mạng xã hội “ehenho.com”, “henho.top” kết bạn, tán tỉnh các phụ nữ chưa có chồng hoặc đã ly hôn nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Tống Anh San (SN 1979, ở quận Hà Đông, Hà Nội) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại của San là 10 người phụ nữ bị lừa cả tình lẫn tiền.

Theo cáo trạng, sau khi ly hôn vợ, đầu năm 2014, Tống Anh San đã đăng ký kết hôn với 1 người phụ nữ hơn mình 1 tuổi.

Tuy nhiên, chưa đầy 1 năm sau ngày cưới, San đã lên các trang mạng xã hội “ehenho.com”, “henho.top” kết bạn, tán tỉnh các phụ nữ chưa có chồng hoặc đã ly hôn nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

San thường “thả thính” trên các trang mạng xã hội kiểu này: “Rất vui nếu được biết em. Anh đang làm việc ở Tập đoàn điện lực Việt Nam. Nếu được và em thấy phù hợp thì để lại số điện thoại, anh gọi và nhắn tin, ta nói chuyện để biết về nhau. Hi vọng có được cơ hội đến bên em…”.

Tống Anh San tại toà

Rồi căn cứ vào tuổi của những phụ nữ đăng trên tài khoản của họ, San thay đổi năm sinh của mình để dễ dàng tiếp cận. Khi gặp gỡ nói chuyện, San nói dối là chưa kết hôn, đang làm ở Tập đoàn điện lực Việt Nam - EVN, nhà ở Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội. San kinh doanh nhận lắp đặt điện, điện lạnh, có công ty kinh doanh điện tử.

Để nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người phụ nữ, San còn “than thở” mình chỉ là con nuôi, bị bố mẹ đẻ bỏ rơi từ nhỏ. Nhưng San đã phấn đấu học hành, đi làm hỗ trợ nuôi các anh chị nên tuy nhiều tuổi vẫn chưa lập gia đình…

Đối với những người phụ nữ bỏ chồng, chồng chết, đang một mình nuôi con, San nói bản thân cũng là trẻ mồ côi nên rất quý trẻ. Bố mẹ của San rất ủng hộ San lấy vợ, nếu đồng ý thì đưa các con riêng của họ về quê để ông bà nuôi hộ, cho 2 vợ chồng trẻ có điều kiện làm ăn tại Hà Nội...

Với những chiêu trò trên, San đã được nhiều phụ nữ mới quen nhanh chóng nảy sinh tình cảm và đồng ý quan hệ tình dục với bị cáo.

Chưa dừng lại ở đó, San còn nói dối công ty của bị cáo đang có lô hàng điện tử nhập về bị lực lượng Hải quan cửa khẩu thu giữ ở Đà Nẵng, cần tiền để lấy lô hàng ra. San hỏi vay tiền của các bị hại hoặc nhờ bị hại đi vay lãi hộ.

Ngoài ra, San còn nói dối rằng bản thân có thể nhờ người xin chuyển công tác cho bị hại từ tỉnh khác về Hà Nội, để sau khi lập gia đình, hai người không ở xa nhau.

Tin tưởng San, nhiều người phụ nữ đã đưa tiền mặt hoặc vay mượn của người khác để đưa cho bị cáo. San lấy lý do không biết dùng thẻ ngân hàng, không có số tài khoản để họ đưa tiền mặt. Và do đang quan hệ tình cảm với San nên các bị hại đều không yêu cầu bị cáo phải viết giấy tờ gì.

Đến khi thấy bị hại không thể đáp ứng đưa tiền cho mình được nữa, San lấy lý do gặp khó khăn để chia tay, trốn tránh việc trả tiền…

Bằng thủ đoạn nêu trên từ tháng 6/2015 đến tháng 4/2020, San đã lừa đảo chiếm đoạt của 10 người phụ nữ với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Tại phiên tòa xét xử, San thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, mong được tha thứ. Trước phiên tòa, bố bị cáo đã vay mượn khắp nơi để có được số tiền hơn 1 tỷ đồng khắc phục cho các bị hại.

Tuy nhiên, các bị hại đều đề nghị Tòa án xử phạt nghiêm minh đối với kẻ lừa cả tình lẫn tiền của họ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang