Chiếm đoạt 2 tỷ đồng từ lừa bán hàng trên Facebook

Chủ Nhật, 09/08/2020 18:02

|

(CAO) Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ đối tượng Trương Văn Hải (SN 1994, ngụ đường Nguyễn Thái Học, phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản….

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được tin báo của chị Trịnh Thị Thu (ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa) về việc chị bị một đối tượng trên mạng xã hội facebook với nick "Luc Dinh" lừa đảo số tiền 51 triệu đồng bằng việc mua hàng và gửi sang cho người nhà bên Hàn Quốc. Tập trung điều tra, làm rõ, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hoằng Hóa đã phát hiện Trương Văn Hải chính là thủ phạm của vụ lừa đảo nên đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng.

Trương Văn Hải

Tại cơ quan Công an, Trương Văn Hải khai nhận: Do cần tiền tiêu xài, Hải đã nảy ra ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hải đã lập 1 tài khoản xã hội facebook mang tên "Luc Dinh" và đăng tải bài viết "Nhận chuyển đồ khô, quần áo, mĩ phẩm, thuốc lá giá rẻ" vào trang fanpage "Hội những bà bầu ở Korea".

Ngày 19/6/2020, chị Thu đã liên lạc với Hải và đề nghị Hải mua hàng vận chuyển sang Hàn Quốc với tổng số tiền là 111.360.000đ. Tuy nhiên, sau khi chị Thu gửi 51 triệu đồng (tương đương với 50% tổng giá trị đơn hàng) vào tài khoản của Hải tại ngân hàng thì Hải đã chặn facebook, thay tài khoản facebook mới, thay sim điện thoại…. để chiếm đoạt số tiền mà chị Thu đã gửi vào tài khoản cho Hải để mua hàng. Với thủ đoạn như trên, chỉ tính từ đầu tháng 6/2020 đến khi bị bắt, Trương Văn Hải đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền trên 2 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên địa bàn cả nước.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng. Những ai còn là nạn nhân của Trương Văn Hải thì liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự, Công an Hoằng Hóa theo số điện thoại: 0916037937 để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang