Sập bẫy "hotgirl làm trên du thuyền"

Thứ Hai, 29/03/2021 11:38  | Anh Thy

|

(CATP) Thấy có người phụ nữ kết bạn qua mạng xã hội Facebook, hình ảnh đại điện nhìn cũng hiền lành, xinh đẹp, dễ mến và có tên Việt Nam nên anh Dũng Nguyễn (Việt kiều ở Mỹ) không ngần ngại nhấn nút đồng ý.

Sau khi nhắn tin tự giới thiệu cũng là Việt kiều sống ở Mỹ, hiện đang làm việc trên một du thuyền, người phụ nữ có cái tên mỹ miều "Quyên Nguyễn" chủ động gọi điện cho anh Dũng để tâm sự. Với chất giọng lơ lớ như kiểu không biết nói tiếng Việt nhiều, Quyên cho biết hiện đang ở trên du thuyền nên sóng Internet lúc có, lúc không, nên cô liên lạc với anh bằng điện thoại cho dễ. Hai người nói chuyện khá vui.

Qua ngày thứ hai, Quyên gọi điện cho anh Dũng, bảo du thuyền của cô sắp đến đảo Guam, cô sẽ ở đó một ngày rồi trở về đất liền vào hôm sau. Quyên kể cho anh Dũng nghe những chuyện ở trên du thuyền với giọng điệu hào hứng. Sáng ngày thứ ba, thấy cuộc gọi của Quyên, anh Dũng nhấc máy ngay. Sau câu chào hỏi, thấy giọng cô có vẻ ngập ngừng nên anh Dũng động viên rằng có việc gì cần cứ nói. Lúc này, Quyên mới cho biết, cô muốn về đất liền, nhưng mất ví tiền nên bị kẹt ở đảo, không biết phải làm sao. Quyên ngỏ ý muốn nhờ anh Dũng giúp đỡ.

Thấy người phụ nữ chân yếu tay mềm gặp khó khăn nên dù mới quen, anh Dũng vẫn nhiệt tình: "Em cần anh giúp gì?". Quyên ngại ngùng: "Em cần anh giúp em mua vé máy bay về Mỹ”. Không chút nghi ngờ, anh Dũng hỏi xem Quyên cần mua vé hãng nào để anh mua luôn. Lúc này, Quyên tỏ ra chần chừ rồi nói: "Thôi, anh cứ gửi tiền vào số tài khoản này giùm em. Khi nào về đất liền, em sẽ hoàn trả lại anh". Quyên cho anh Dũng số tài khoản, đồng thời đề nghị mượn 500 USD.

Lúc này, anh Dũng bắt đầu thấy nghi ngờ. Để khẳng định lại nghi ngờ của mình, anh Dũng không nói tiếng Việt nữa mà chuyển sang nói tiếng Mỹ. Ngay lập tức, đầu dây bên kia tỏ ra ngắc ngứ, không hiểu anh nói gì. Biết chắc chắn cô gái định lừa đảo, nhưng anh Dũng vẫn nhẹ nhàng: "Chờ anh một chút!" rồi cúp máy. Đúng như dự liệu của anh, khi thấy anh lâu quá không liên lạc lại và cũng không chuyển tiền, cô gái liên tục gọi điện, nhắn tin thúc giục. Đến khi nhận được câu trả lời "Đã gửi cho FBI rồi" của anh Dũng, người phụ nữ biết bị phát hiện nên lập tức chặn số điện thoại của anh Dũng và hủy kết bạn Facebook với anh này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang