Cặp tình nhân lừa đảo hàng trăm triệu đồng bằng thủ đoạn xem bói, giải hạn

Thứ Ba, 21/11/2023 10:25  | Hoàng Quân

|

(CAO) Đôi tình nhân sống ở TPHCM sử dụng mạng xã hội để xem bói qua mạng. Một nạn nhân tại tỉnh Thừa Thiên Huế trục trặc chuyện tình cảm, xem bói và được phán là bị người âm theo dõi, sau đó chuyển gần 200 triệu đồng để “thầy” cúng giải hạn.

Ngày 21/11, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hương (SN 1996) và Võ Hoài Nhơn (SN 1995, cùng ngụ TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Nguyễn Thị Hương.

Theo điều tra ban đầu, Hoài và Hương sống với nhau như vợ chồng, chưa đăng ký kết hôn. Từ tháng 5/2020, do cuộc sống khó khăn nên Hương nghĩ ra cách sử dụng tài khoản Facebook tên “Bi Nguyễn” trên mạng để vào các nhóm xem bói với mục đích xem bói cho người khác nhằm để nhận tiền.

Đầu năm 2021, thông qua hình thức xem bói trên mạng, Hương quen biết với một nạn nhân ở thị trấn Khe Tre (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế). Biết nạn nhân bị trục trặc trong chuyện tình cảm có nhu cầu xem bói về đường tình duyên, Hương nói với nạn nhân là bị “người âm” theo nên phải cúng để hóa giải.

Sau đó, Hương cho nạn nhân số điện thoại của Nhơn và giới thiệu là “thầy Thịnh” chuyên giải bùa, cúng giải hạn.

Vừa mê muội vừa tin tưởng Hương, nạn nhân trao đổi qua lại với Nhơn. Sau đó, Hương và Nhơn liên tục nhắn tin yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản để làm các lễ cúng. Nạn nhân chuyển tổng cộng gần 200 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng do Hương và Nhơn cung cấp.

Cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng, tiếp tục điều tra.

Bị can Võ Hoài Nhơn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang