Giả cán bộ nhà nước lừa cụ bà 70 tuổi trộm tiền, vàng

Thứ Hai, 19/04/2021 18:27  | Hải Đường

|

(CAO) Chiều 19-4, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thịnh (32 tuổi), trú thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam về tội trộm cắp tài sản.

Công an đọc quyết định bắt đối tượng Nguyễn Thị Thịnh.

Trước đó, vào ngày 10-3, Công an huyện Núi Thành nhận tin báo của cụ N. T. (70 tuổi, trú thôn Phú Đông, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) về việc bị kẻ gian lấy tiền và vàng.

Theo cụ T., khoảng 9h30 cùng ngày, một người phụ nữ lạ mặt đến nhà bà và tự xưng là “cán bộ nhà nước”. Nữ “cán bộ” này thông báo với bà T. rằng chồng bà là người có công với cách mạng nên bà sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà. Tuy nhiên, để nhận được số tiền trên, bà T. phải nộp 30 triệu đồng và thay đồ đẹp để “đoàn công tác” xuống chụp hình.

Lợi dụng lúc cụ T. đi thay đồ, nữ “cán bộ” đã lấy trộm của bà 9 triệu đồng tiền mặt và gần 6 chỉ vàng, có tổng giá trị là 35 triệu đồng. Qua xác minh, thu thập chứng cứ và sàng lọc các đối tượng tình nghi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành xác định Thịnh là người đã ra tay trộm tiền của cụ T.

Vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang