Màn "ảo thuật" đánh tráo tiền của 2 người khách nước ngoài

Thứ Ba, 19/12/2023 15:06  | Minh Thư

|

(CATP) Chiều 17/12, anh Lê Hữu Lợi (SN 2004, ngụ thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An) cho biết, hai đối tượng là người nước ngoài giả vờ mua bánh mì đã tìm cách chiếm đoạt gần hết số tiền mặt mệnh giá lớn, sau đó chạy xe máy ra Quốc lộ 1 về hướng TPHCM. Do không rành tiếng nước ngoài nên anh chẳng biết người của nước nào.

Khoảng 14 giờ 30 ngày 16/12, có hai người khách nước ngoài đi chung xe máy biển số TPHCM ghé xe bánh mì của anh Lợi ở ngã ba Long Kim (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức). Một thanh niên trạc khoảng 36 tuổi đi đến quầy ra dấu mua 2 ổ bánh mì thịt. Sau khi làm xong chủ quán nói giá 30.000 đồng. Vị khách nước ngoài bước sát vào bên trong cạnh gốc cây móc tờ giấy bạc mệnh giá 500.000 đồng rồi đưa cho anh Lợi.

Lúc anh thối lại tiền thừa có 4 tờ loại mệnh giá 100.000 đồng cùng số tiền lẻ, nhưng đối tượng đề nghị đưa tiền có mệnh giá 50.000 đồng trở xuống. Anh Lợi cầm xấp tiền trên tay kiểm đếm, tuy nhiên đối tượng liên tục nói nhưng không rõ điều gì, còn tay thì chỉ tờ giấy bạc này đến tờ khác. Đối tượng đi chung đậu xe máy ven đường, tìm cách nói chuyện bằng cách ra dấu với người bán. Hơn 5 phút sau, hai đối tượng người nước ngoài lên xe máy chạy ra Quốc lộ 1 hướng về TPHCM mất hút.

Hai đối tượng thực hiện hành vi đánh tráo tiền (ảnh trích xuất từ camera)

Khi một chị phụ nữ mua ổ bánh mì đưa 100.000 đồng, anh Lợi thối lại tiền thì phát hiện số tiền có mệnh giá lớn đã "biến mất". Kiểm tra tiền bán và tiền đem theo bị đối tượng này đánh tráo lấy đi mất khoảng 6 triệu đồng. "Lúc đối tượng liên tục nói chuyện tiếng nước ngoài, hai bàn tay chỉ cầm xấp tiền của tôi, nhưng không rõ họ đánh tráo tiền lúc nào", anh Lợi chưa hết bàng hoàng kể lại.

Kiểm tra camera tại điểm bán, nhiều người nhìn thấy đối tượng lựa tờ giấy bạc mệnh giá 200.000 đồng đến 500.000 đồng, sau đó nhét vào túi áo nhanh như chớp. Công an thị trấn Bến Lức (huyện Bến Lức) cho biết đã nắm được thông tin, hiện đang trích xuất camera để xác minh, làm rõ hai đối tượng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang