Cặp bạn thân thực hiện trót lọt 20 vụ trộm xe máy liên tỉnh vào lúc rạng sáng

Thứ Ba, 09/08/2022 14:00

|

(CAO) Trong thời gian khoảng 2 tháng, cặp bạn thân Phương - Vinh đã cùng nhau trộm 20 xe máy của người dân từ Hà Nội đến Hà Nam.

Ngày 9-8, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Xuân Phương (SN 1989, trú P.Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên) và Phạm Văn Vinh (SN 1989, trú  P.Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam) về hành vi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng bị bắt giữ

Đây là đôi bạn thân, trong thời gian chưa đầy hai tháng (từ tháng 6 đến khi bị bắt vào tháng 8-2022) đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Hà Nam và Hà Nội.

Trước đó, trên địa bàn thị xã Duy Tiên và huyện Kim Bảng, Hà Nam xảy ra một số vụ trộm cắp xe máy. Ngay khi nhận được thông tin, với tinh thần vào cuộc khẩn trương, trách nhiệm cao, Phòng CSHS Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an thị xã Duy Tiên xác lập chuyên án đấu tranh.

Chỉ trong thời gian ngắn, Công an đã làm rõ Lê Xuân Phương và Phạm Văn Vinh là thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp trên. Tang vật thu giữ 15 chiếc xe máy cùng nhiều vật có liên quan.

Công an Hà Nam đã lập thành tích khi sớm tóm gọn cặp đôi gây ra 20 vụ trộm

Tại cơ quan Công an, bước đầu hai thanh niên này khai nhận từ tháng 6-2022 đến nay đã thực hiện trót lọt 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thị xã Duy Tiên, huyện Kim Bảng và huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội.

Thủ đọan của các đối tượng là lợi dụng sáng sớm khi người dân lơ là mất cảnh giác, đột nhập vào nhà dùng kìm cộng lực cắt khóa, trộm cắp xe máy mang đi tiêu thụ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm hai đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang