'Hotgirl' sang chảnh trong vòng 6 tháng lừa đảo gần 14 tỷ đồng

Thứ Ba, 09/08/2022 09:28

|

(CAO) Vay nợ của nhiều người ăn xài không có khả năng chi trả, Nga quay sang lừa đảo của người quen biết và bị khởi tố.

Ngày 9-8, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, trú tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Ngọc Nga tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Lạng Sơn).

Trước đó, Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Nguyễn Thị H. (trú phường Hoàng Văn Thụ, TP.Lạng Sơn) về việc bị Nguyễn Thị Ngọc Nga lừa đảo chiếm đoạt số tiền 13,6 tỷ đồng.

Vào cuộc điều tra, cơ quan Công an đã xác định, trong vòng sáu tháng từ 2-2021 đến tháng 8-2021, lợi dụng uy tín của bản thân Nga đã phát sinh giao dịch chuyển tiền với chị H. nhiều lần với tổng số tiền là 13, 6 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Nga không có khả năng trả cho chị H. Tại cơ quan Công an Nga khai trong quá trình sinh sống đã vay tiền của nhiều người để sử dụng vào mục địch cá nhân và không có khả năng thanh toán.

Để vay tiền của H. phục vụ thanh toán trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân, Nga đã lấy lý do để đáo hạn ngân hàng. Trong quá trình thực hiện Nga đã nhiều lần giả danh nhân viên ngân hàng, khách hàng có hồ sơ đáo hạn đặt vấn đề vay tiền và gọi điện tạo lòng tin đối với H.

Sau khi nhận được tiền từ chị H chuyển khoản, Nga đã dùng để trả nợ các khoản vay trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Được biết, trước khi bị bắt, Nga được nhiều người ở Lạng Sơn nhận xét có cuộc sống sang chảnh và vẻ đẹp như một hotgirl. Khi bị bắt, nhiều người té ngửa bởi vẻ hào nhoáng của hotgirl Lạng Sơn này.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang