Cuộc vây bắt "nóng" đối tượng bắt cóc bé gái 3 tuổi, đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Thứ Ba, 03/10/2023 09:37

|

(CAO) Nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi ở tỉnh Long An đã bị bắt giữ tại bến xe thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai trên Quốc lộ 20, khi đang trên đường lẩn trốn.

Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn bị Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, bắt giữ khi đang trên đường lẩn trốn.

Ngày 3/10, Công an tỉnh Đồng Nai đã bàn giao đối tượng Nguyễn Thanh Sơn (34 tuổi, ngụ tỉnh Long An), cho Công an tỉnh Long An để điều tra, làm rõ về hành vi bắt cóc trẻ em.

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 2/10, Nguyễn Thanh Sơn đến một trường mầm non thuộc Phường 6, TP.Tân An, tỉnh Long An, dụ dỗ, đón bé gái L.M.C. (SN 2020, ngụ P.2, TP.Tân An) là con của một người quen.

Sau khi đón được bé, Sơn chở cháu về hướng TPHCM. Trên đường đi, đối tượng liên tục nhắn tin cho cha mẹ của bé để đòi số tiền chuộc là 2 tỷ đồng.

Sau khi nhận được số tiền 1 tỷ đồng, Sơn nhốt bé gái trong một khách sạn ở TPHCM rồi đón xe khách đi tỉnh Lâm Đồng để trốn thoát.

Tiếp nhận thông tin, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và Công an các địa phương: TPHCM, Long An và Đồng Nai đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ khẩn trương phối hợp rà soát, truy tìm nghi phạm bắt cóc cháu bé. Nhận lệnh, Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, đã triển khai toàn lực lượng chốt chặn tất cả cung đường và rà soát kiểm tra toàn bộ xe đi ngang qua địa bàn.

Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn bị Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai bắt giữ khi đang trên đường lẩn trốn

Đến 21 giờ 20 ngày 2/10, khi tiến hành kiểm tra một xe khách trên Quốc lộ 20 (ngay bến xe thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai), lực lượng chức năng đã phát hiện Nguyễn Thanh Sơn đang ở trên xe. Công an huyện lập tức khống chế, bắt giữ đối tượng.

Làm việc với Công an, Sơn khai nhận do quen biết cha của bé gái, bản thân lại đang nợ một số tiền lớn nên đã nảy ra ý định bắt cóc cháu bé để tống tiền. Đối tượng khai đã nhốt bé gái tại khách sạn ở TPHCM.

Ngay sau đó, Công an huyện Tân Phú đã báo cho Công an tỉnh Long An và TPHCM tiến hành giải cứu thành công cháu bé.

Hiện đối tượng đã bị di lý về Công an tỉnh Long An để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang