TPHCM: Cảnh giác với những chiêu trò dàn cảnh trộm cắp tài sản

Thứ Hai, 02/10/2023 15:22  | Nguyễn Hiếu

|

(CAO) Ngày 01/10, Công an xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TPHCM cho biết đã tiếp nhận tin trình báo của người bán vé số về vụ trộm tiền, vé số xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là một người phụ nữ lớn tuổi đã bị kẻ gian lấy hơn 200 tờ vé số cùng gần 8 triệu đồng…

Ngày 02/10, Công an xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn cho biết đã tiếp nhận tin trình báo của người bán vé số về vụ trộm tiền, vé số xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là một người phụ nữ lớn tuổi đã bị kẻ gian lấy hơn 200 tờ vé số cùng gần 8 triệu đồng…

Anh N.T.K (35 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) cho biết, hơn 13 giờ ngày 13/9, mẹ anh là bà T.T.S (62 tuổi) đang bán vé số trên đường Trần Văn Mười, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn thì bất ngờ gặp một người đàn ông mặc quần đùi, áo thun trắng, đội nón, đeo khẩu trang đến quầy bán vé số của mẹ anh mua 4 tờ. Sau đó, anh ta tính tiền, đứng quan sát một lúc rồi rời đi.

Ít phút sau, một người đàn ông trung niên khác chạy xe máy đến nói mẹ anh K. lấy 4 tờ vé số. Tuy nhiên, người này không vào trong quầy mà đứng dưới lòng đường và yêu cầu mẹ anh K. đem vé số ra chỗ mình để tính tiền… Khi bà S. đem vé số ra đưa cho người đàn ông, thì người đàn ông mặc áo thun trắng lúc nãy mua vé số xuất hiện rồi lẻn vào trong quầy trộm tiền và vé số và rời đi.

Trình báo với cơ quan công an, anh K. nhận định có thể 2 người đàn ông trên là đồng bọn phối hợp với nhau dàn cảnh để trộm tài sản của bà S. Khi đối tượng bên ngoài đến mua thì tên còn lại đã lẻn vào lấy trộm. Bởi đối tượng bên ngoài đưa toàn tiền lẻ 1.000, 2.000 đồng để mẹ anh K. đếm, nhằm kéo thời gian, tạo cơ hội cho tên bên trong lấy trộm tài sản và rời đi, sau đó người đàn ông này cũng nhanh chóng điều khiển xe máy tẩu thoát.

Nơi mất trộm vé số và tiền

Sau khi vụ việc xảy ra, anh K. cùng mẹ đến trụ sở Công an xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn trình báo vụ việc. Cũng theo anh K., toàn bộ vé số bị kẻ gian lấy mất là vé số để dành bán cho ngày hôm sau. Vụ việc được camera an ninh ghi lại. Hiện Công an xã Xuân Thới Thượng cũng đã trích xuất dữ liệu camera để phục vụ công tác truy xét làm rõ vụ việc này.

Tương tự, trước đó, tại địa bàn quận Gò Vấp cũng xảy ra vụ dàn cảnh trộm xe máy. Thủ phạm là 2 thanh niên ăn vận giống sinh viên, đeo khẩu trang che gần kín mặt, đội mũ bảo hiểm giả vờ mua quần áo tại một cửa hàng thời trang. Tuy nhiên, sau khi phá khóa chiếc xe máy, 2 đối tượng chưa kịp bỏ trốn cùng “chiến lợi phẩm” thì bị bảo vệ phát hiện.

Vụ việc xảy ra khoảng 21 giờ ngày 17/9. Theo đó, hai nam thanh niên đi xe máy đến cửa hàng thời trang trên đường Quang Trung, P10, Q.Gò Vấp. Lúc này, trước cửa hàng dựng khá nhiều xe máy, xe đạp của khách. Lợi dụng cửa hàng đang đông khách, một đối tượng nhanh chóng tiếp cận một chiếc xe máy. Tên còn lại cùng phương tiện đứng phía ngoài ngoài cảnh giới. Chỉ trong tích tắc, đối tượng đã dùng đoản bẻ khóa và dắt xe máy quay đầu chuẩn bị tẩu thoát thì bị bảo vệ phát hiện. Nghe hô hoán, nam thanh niên liền quăng xe, leo lên xe máy đồng bọn tẩu thoát.

Hình ảnh tên trộm xe máy từ camera

Đại diện cửa hàng thời trang cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, bảo vệ đang đi dạo qua lại tại khu vực nên khi phát hiện trộm bẻ khóa xe đã có mặt kịp thời tri hô. Nếu chỉ cần chậm vài giây, kẻ gian đã lấy được chiếc xe máy của khách. Được biết, cũng tại cửa hàng này, vào năm ngoái cũng bị kẻ gian bẻ khóa lấy trộm 2 chiếc xe máy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang