Chết oan vì không có tiền lẻ đổi cho kẻ côn đồ

Chủ Nhật, 06/12/2015 05:27  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Đó vật ông Định ngã xuống lề đường rồi dùng chân đi dép cao su đá vào hông trái và đạp vào bụng ông Định nhiều cái. Ông Định vùng đứng dậy thì Hải cầm ghế nhựa chạy đến đập vào đầu ông Định làm bể ghế...

Sáng 24-11, TAND Cấp cao Đà Nẳng đã chấp nhận kháng cáo giảm cho bị cáo Lê Minh Hiếu (SN 1990, trú thôn Đông Dinh, xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) từ tù chung thân xuống còn 20 năm tù, xét thấy bị cáo đã khắc phục toàn bộ hậu quả cho gia đình bị hại và gia đình có công với nước.

Tòa cũng giữ nguyên các mức án đối với các bị cáo Trần Văn Đó (SN 1994) 20 năm tù, Kiều Thế Hải (SN 1994) 17 năm tù cùng về tội giết người do không kháng cáo.

Bị cáo Lê Minh Hiếu trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, tối ngày 10-10-2014, Hiếu, Đó, Hải và Nguyễn Đình Văn rủ nhau đến quán Cây Si thuộc thôn Phú Ân Nam 2, xã Diên An, huyện Diên Khánh do bà Nguyễn Thị Mai là chủ quán để ăn nhậu.

Trong quán lúc đó có anh Trần Nguyễn Nhật Hiếu, ông Đỗ Minh Định và anh Đỗ Minh Đức (con ruột ông Định) ngồi nhậu được một lúc thì anh Đức có việc nhà nên về trước, bàn của ông Định cách bàn của Hiếu, Đó, Hải và Văn không xa.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Hiếu, Đó, Hải và Văn uống hết một lít rượu nên nghỉ uống.

Đó gọi tính tiền và hỏi mua thêm rượu về nhà uống nhưng chị Mai chủ quán không bán và không đủ tiền thối lại cho Đó, Đó đi đến bàn nhậu của anh Nhật Hiếu và ông Định hỏi đổi tiền, Nhật Hiếu nói không có và nói Đó đi về thì giữa Đó và Nhật Hiếu xảy ra cãi nhau.

Nhật Hiếu dùng tay đánh vào mặt Đó và Đó dùng tay đánh lại nên Nhật Hiếu đánh, xô Đó ngã xuống nền quán.

Thấy Đó bị đánh, Hải cầm 1 ghế nhựa trong quán chạy đến đập vào đầu Nhật Hiếu thì Nhật Hiếu đưa tay đỡ, tiếp đó Minh Hiếu cầm 2 vỏ chai bia Sài Gòn trong quán chạy lại đánh Nhật Hiếu nên Nhật Hiếu bỏ chạy, Minh Hiếu và Hải đuổi đánh, ném vỏ chai vào Nhật Hiếu.

Lúc này, ông Định rút dây thắt lưng quần ra cầm ở tay, Đó xông vào dùng tay đấm vào mặt ông Định và xô đẩy ông Định ra lề đường 23/10, đoạn trước quán nhậu.

Đó vật ông Định ngã xuống lề đường rồi dùng chân đi dép cao su đá vào hông trái và đạp vào bụng ông Định nhiều cái. Ông Định vùng đứng dậy thì Hải cầm ghế nhựa chạy đến đập vào đầu ông Định làm bể ghế, Minh Hiếu cầm vỏ chai bia đập vào đầu ông Định làm ông Định ngã ngữa xuống lề đường, Minh Hiếu tiếp tục cầm chai bia đập vào đầu ông Định làm vỏ chai bia bị vở.

Lúc này, ông Định nằm ngửa trên lề đường thì Hải và Đó tiếp tục dùng chân đá, đạp nhiều cái vào đầu, mặt ông Định. Khi thấy ông Định nằm bất tỉnh, máu mặt chảy nhiều; không dừng lại Hiếu, Đó định bê cục đá to dáng xuống đầu ông Định thì Nguyễn Đình Văn từ đầu đến cuối không tham gia đánh ông Định, Nhật Hiếu mà chỉ can nhiều nhưng Hiếu, Đó, Hải không nghe.

Thấy Hiếu, Đó bê cục đá để giáng vào đầu ông Định nên tiếp tục can, Hiếu, Đó bỏ cục đá xuống rồi Hiếu, Đó và Hải lên xe máy bỏ chạy về hướng Diên Toàn.

Ông Định được Văn và mọi người đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Diên Khánh đến 0h00 ngày 11-10-2014 thì ông Định tử vong.

Bình luận (0)

Lên đầu trang