Chiến sĩ nghĩa vụ nổ súng bắn đồng đội lãnh án

Thứ Tư, 13/05/2020 15:08  | Hồng Nam

|

(CAO) Một chiến sĩ nghĩa vụ dùng súng tiểu liên bắn một chiến sĩ nghĩa vụ khác ngay tại UBND tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 13-5, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Phạm Lê Trọng Nhân (SN 1998, quê huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long – chiến sĩ nghĩa vụ Phòng CSCĐ Công an tỉnh Vĩnh Long) 4 năm tù giam về hai tội giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, vào ngày 25 và 26/10/2019, Trung tá Trương Văn Bé Tư (trực chỉ huy tổ bảo vệ mục tiêu UBND tỉnh Vĩnh Long), phân công ca gác cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ, trong đó có Nhân nhận nhiệm vụ gác ca từ 4 giờ đến 6 giờ sáng ngày 26/10/2019.

Đến khoảng 6 giờ ngày 26/10/2019, ông Bé Tư xuống cổng gác gặp Nhân và kêu Nhân khi đổi ca trực với Trần Hữu Vinh (chiến sĩ nghĩa vụ Phòng CSCĐ Công an tỉnh Vĩnh Long) gác ca sau, đồng thời kêu Nhân mang súng quân dụng ký hiệu MP5 (một loại súng tiểu liên – PV) cất vào tủ để súng và lấy khẩu súng K59 (súng ngắn - PV) giao cho Vinh làm nhiệm vụ.

Bị cáo Phạm Lê Trọng Nhân tại Tòa

Khi Vinh xuống nhận ca gác, Nhân bàn giao ca gác và mang súng MP5 lên phòng nghỉ tập thể (phòng số 67), gặp Lý Hùng (chiến sĩ nghĩa vụ). Sau một lúc “lời qua, tiếng lại” về việc chạy thể dục và mang giày vào phòng, Nhân tức giận, dùng tay phải kéo cần lên đạn súng MP5, mở chốt an toàn hướng nòng súng vào người Hùng. Hùng nghe âm thanh lên đạn của súng nên nói “không giỡn à nhe, súng không có giỡn", Hùng vừa dứt câu thì Nhân bóp cò súng nổ, đạn trúng vào đùi trái xuyên qua đùi phải của Hùng. Sau đó, Nhân cất súng vào tủ và kêu xe cấp cứu đến chở Hùng đến bệnh viện cấp cứu.

Kết quả giám định, Hùng bị thương tật 34%. Đối với Trung tá Trương Văn Bé Tư cũng có thiếu sót trong quản lý cán bộ nên cũng đã bị xử lý kỷ luật. Nhân cũng đã bồi thường cho gia đình bị hại 47 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang