Chủ thầu mất mạng vì… “ôm” vợ của thợ xây

Thứ Năm, 04/07/2019 17:48  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Chiều 4-7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thành Công (SN 1981, trú Bàn Thạch, Hòa Xuân Đông, Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) 17 năm tù về tội giết người. Buộc bồi thường cho gia đình bị hại 281 triệu đồng, đồng thời cấp dưỡng nuôi 2 con bị hại mỗi cháu 2 triệu đồng/tháng đến khi đủ 18 tuổi.

Theo hồ sơ, Công và Lương Thị Sang (là vợ chồng) làm thợ xây dựng (thợ và phụ hồ) và trực tiếp làm thuê cho Nguyễn Mạnh Thắng (chủ thầu) từ tháng 6/2018. Trong thời gian làm cho Thắng, giữa Sang và Thắng nảy sinh tình cảm.

Sáng 18/8/2018, Công điều khiển xe máy chở Sang từ Đông Hòa, Phú Yên đến công trình xây dựng tại Đại Lãnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa do Thắng nhận thầu để làm việc. Khoảng 12h cùng ngày, sau khi ăn cơm trưa thì Công đi ngủ. Lúc này, Thắng điều khiển xe máy chở Sang đến khu vực biển Bãi Dài thuộc thôn Cổ Mã, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh ngồi chơi.

Bị cáo Phạm Thành Công tại tòa.

Đến khoảng 12h15’ cùng ngày thì Công thức dậy, không thấy Thắng và Sang cũng “mất tích” nên Công điều khiển xe máy đi tìm. Khi đến khu vực biển Bãi Dài, Công phát hiện Thắng và Sang đang ngồi “ôm” nhau trên kè đá. Công lấy 1 cây gỗ tròn (dài khoảng 62cm, đường kính khoảng 6cm) đi bộ đến phía sau lưng của Thắng đánh một phát trúng vào vùng đầu của Thắng làm Thắng gục xuống, rồi tiếp tục dùng cây gỗ đánh 2 đến 3 cái vào người Thắng.

Lúc này, Sang can ngăn thì bị Công dùng cây gỗ đuổi đánh trúng vào chân Sang. Khi thấy Thắng nằm bất động, Công nói Sang đi xe về gọi thêm người đến để đưa Thắng vào bệnh viện. Sau đó, Công gọi taxi đưa Thắng tới Bệnh viện đa khoa huyện Vạn Ninh cấp cứu và đến cơ quan Công an huyện Vạn Ninh đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đến 3h30’ ngày 22/8/2018 thì Thắng tử vong.

Bình luận (0)

Lên đầu trang