Chủ tịch hội nông dân xã hiếp dâm bé gái 12 tuổi

Thứ Ba, 29/05/2018 16:04  | Hoàng Quân

|

(CAO) Thấy bé gái hàng xóm ở nhà một mình, Phan Thanh Toản là Chủ tịch Hội Nông dân xã chạy sang thực hiện hành vi đồi bại. Tại tòa, nạn nhân còn cung cấp thông tin bị cáo đã từng thực hiện hành vi đồi bại nhưng chưa đủ căn cứ để xem xét

TAND tỉnh Quảng Trị ngày 29-5 mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Thanh Toản (SN 1970, ngụ thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng, lúc 14 giờ ngày 7-10-2017, Toản đứng trước cổng nhà mình thì thấy cháu Đ.T.M.H. (SN 2005, là con gái của anh V. – người hàng xóm) đang chơi ở nhà một mình nên nảy sinh ý định đồi bại.

Toản đến mở cổng đi vào nhà cháu H. Nạn nhân đang ở trong phòng khách một mình. Toản đến ôm rồi sờ soạng khắp người cháu bé. Cháu H. la hét, đẩy ra thì Toản không buông tha mà bế vào phòng ngủ của gia đình cháu H. sau đó thực hiện hành vi đồi bại.

Bị cáo Phan Thanh Toản được dẫn giải ra xe sau khi tòa tuyên án

Gây án xong, Toản bỏ về nhà mình. Cháu H. về kể lại sự việc trên cho bố mẹ. Ngày hôm sau, gia đình cháu H. làm đơn tố cáo đến chính quyền, cơ quan chức năng. Công an huyện Hải Lăng điều tra, xác minh, khởi tố vụ án và đến ngày 15-11-2017 bắt giữ Phan Thanh Toản.

Người thân cháu H. cũng như người dân địa phương rất phẫn nộ với hành vi đồi bại, thú tính của Toản. Tại phiên xét xử, cháu H. là bị hại còn cho biết, trước đó Toản đã nhiều lần khác thực hiện hành vi dâm ô đối với mình. HĐXX cho rằng, lời khai còn chung chung, chưa rõ về thời gian, địa điểm, chưa đủ căn cứ để xem xét, giải quyết. 

Qua xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Phan Thanh Toản 8 năm tù (trong khung hình phạt từ 7 – 15 năm tù tại Điều 142 Bộ Luật Hình sự 2015). Trước khi gây án, bị cáo là Chủ tịch Hội Nông dân xã Hải An (huyện Hải Lăng).

Bình luận (0)

Lên đầu trang