Camera ghi cảnh hai tên cướp đâm bị thương 3 nhân viên ngân hàng truy bắt

Thứ Ba, 29/05/2018 12:20

|

(CAO) Camera an ninh của một người dân gần hiện trường xảy ra vụ hai tên cướp dùng hung khí chống trả, đâm trọng thương ba thanh niên khi bị truy bắt đã ghi lại được toàn bộ diễn biến vụ án. Qua đó cho thấy các đối tượng phạm pháp ngày càng manh động và rất nguy hiểm.

Liên quan đến vụ hai tên cướp giật dùng dao đâm trọng thương 3 thanh niên khi bị truy bắt, Công an Q. Thủ Đức, TP.HCM cho biết sẽ đề xuất khen thưởng xứng đáng cho hành động dũng cảm của 3 thanh niên gồm anh Dương Minh Quang (25 tuổi quê Lâm Đồng), Bùi Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước) và Nguyễn Sơn Tùng (24 tuổi, quê Bình Định). Chiều ngày 29-5, Công an Q. Thủ Đức cũng sẽ tổ chức họp báo thông tin cho tiết về vụ án.

Hiện trường 2 tên cướp giật đâm trọng thương 3 thanh niên đuổi bắt

Trước đó như báo CATP đã đưa tin vào tối ngày 28-9, hai đối tượng Trần Ngọc Danh (22 tuổi) điều khiển xe gắn máy chở theo Lê Minh Vũ Nghĩa (20 tuổi, cùng quê An Giang) cướp giật điện thoại trên đường Tô Ngọc Vân (P. Linh Đông, Q. Thủ Đức) thì bị ba thanh niên gồm anh anh Quang, Tiến và Tùng là nhân viên của một ngân hàng đi trên hai xe gắn máy truy đuổi.

Khi đến trước số 1182 Đường Kha Vạn Cân (P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức) thì xe máy anh Quang áp sát được hai tên cướp khiến chúng té ngã xuống đường. Một tên vội cùng bỏ chạy vào con hẻm gần đó, tên còn lại chưa kịp chạy thì bị anh Tùng ngồi sau xe của Tiến nhảy xuống hỗ trợ cùng bạn khống chế.

Bất ngờ, đối tượng này rút hung khí đâm nhiều nhát vào người khiến anh Tùng ngã gục. Anh Quang và Tiến nhảy vào bắt giữ đối tượng cũng bị hắn dùng hung khí gây thương tích. Sau đó, nhờ người dân xung quanh cùng lao vào khống chế mới tước được con dao trên tay của hắn. Tên còn lại dù chạy vào hẻm nhưng cũng không thoát.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trong đó, anh Tùng bị đâm trọng thương đang được chữa trị tại bệnh viện Đa khoa Thủ Đức, hiện đang bình phục. Còn anh Quang và anh Tiến bị thương nhẹ hơn nên sau khi được sơ cứu đã được xuất viện.

Các đối tượng phạm pháp ngày càng manh động

Cùng với đó, Công an Q. Thủ Đức và các đơn vị nghiệp vụ cũng nhanh chóng xuống khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng và tạm giữ đối tượng để phục vụ công tác điều tra. Qua camera an ninh của một nhà dân gần đó ghi lại, cơ quan công an xác định được đối tượng dùng hung khí gây án là Lê Minh Vũ Nghĩa, tên còn lại là Trần Ngọc Danh.

Bước đầu, các đối tượng này khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết trước đó chưa từng có tiền án, tiền sự gì. Hai đối tượng này cũng không sử dụng ma túy nhưng vì thiếu tiền ăn chơi nên mới bàn nhau đi cướp giật.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang